Vụ bảy chai nước vón cục: Tân Hiệp Phát chưa cử người đến vì bận!

06/03/2015 06:11

“Người tiêu dùng chúng tôi nóng lòng chờ cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này. Về trách nhiệm của Tân Hiệp Phát thì Nhà nước xử lý, còn phía người dân chúng tôi cần biết dòng sản phẩm nào của Tân Hiệp Phát có vấn đề để tránh”, ông Đặng Quyền Huy người phát hiện 7 chai nước của Tân Hiệp Phát có vấn đề nói.

Tan Hiep Phat
Vụ bảy chai nước vón cục: Tân Hiệp Phát chưa cử người đến vì bận!

Ngày 5.3, trao đổi với PV vụ bảy chai nước giải khát của Công ty Tân Hiệp Phát có vấn đề, ông Lê Văn Hải – Phó phòng Y tế huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết: “Ngay khi nhận tin báo từ người dân, chúng tôi liên hệ với Công ty Tân Hiệp Phát, Bình Dương. Nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa cử người đến làm việc về những chai nước mang nhãn hiệu của công ty họ”. Ông Hải cho biết rõ thêm là trong tuần này, đại diện của Tân Hiệp Phát từ chối gặp vì bận. Tuần tới thì ông Hải bận đi học.

Và như vậy, bảy chai nước có vấn đề đang bị niêm phong tại Phòng Y tế huyện Cái Nước vẫn chưa được giải quyết.

Trước đó, ngày 22.2, ông Đặng Quyền Huy, ngụ thị trấn Cái Nước, mua nước giải khát tại đại lý nước ngọt Phương Duy, thuộc khóm 2, thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Anh Huy phát hiện có bốn chai sữa đậu nành SOYA và một chai Number 1, loại chai thủy tinh 240 ml, có hiện tượng lạ. Những chai nước này vẫn còn hạn sử dụng trên ba tháng và nắp chai chưa khui nhưng sữa vón cục, nước Number 1 thì bị sẫm màu. Tiếp đó, anh Huy mua hai chai trà thảo mộc DR-Thanh, loại chai thủy tinh 240 ml, có vật thể lạ lợn cợn bên trong, có ghi ngày sản xuất là: 05 NSX 040414, 17 NSX 090714. Hai chai này anh mua từ một quán nước tại ấp Đồng Tâm, thị trấn Cái Nước.

Tan Hiep Phat
Người dân đem bằng chứng nước giải khát bất bình thường đến báo cho Hội Bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước, Cà Mau.

Sau đó anh đã gọi điện thoại báo cho đường dây nóng của Tân Hiệp Phát để báo sự vụ, được người của đường dây nóng trả lời sẽ đổi cho anh một chai bằng một thùng cùng loại. Do quan tâm đến vấn đề sức khỏe người tiêu dùng nên anh Huy không đồng ý và đã báo cho hội Bảo vệ người tiêu dùng huyện Cái Nước. Hội này đã báo cho các cơ quan liên quan và được Phòng Y tế huyện Cái Nước thụ lý, tiến hành lập biên bản, niêm phong toàn bộ chai nước và liên hệ với Tân Hiệp Phát, Bình Dương. Tuy nhiên, phía đơn vị này hẹn lần hẹn lữa, đến nay vẫn chưa có cái hẹn làm việc cụ thể nào.

Theo anh Huy, anh đã có đơn đề nghị Tân Hiệp Phát phải chủ động đến liên hệ với anh và cơ quan chức năng huyện Cái Nước để nhận dạng xem những chai nước có vấn đề này là thật hay giả và có hướng xử lý phù hợp. “Người tiêu dùng chúng tôi nóng lòng chờ cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này. Về trách nhiệm của Tân Hiệp Phát thì Nhà nước xử lý, còn phía người dân chúng tôi cần biết dòng sản phẩm nào của Tân Hiệp Phát có vấn đề để tránh” – anh Huy nói.

Ngày 5.3, trao đổi với báo chí liên quan đến việc chai nước Dr Thanh, sản phẩm của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, có dị vật, ông Phạm Lê Tấn Phong, Giám đốc truyền thông của tập đoàn này, khẳng định dây chuyền sản xuất của đơn vị khép kín, không có chuyện dị vật lọt vào chai nước.

Trước đó, anh Nguyễn Ngọc Anh, chủ nhà hàng Hữu Nghị (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa), phản ánh vào mùng 4 Tết Nguyên đán Ất Mùi (ngày 22-2), có 2 bàn khách kêu nước ngọt Dr Thanh uống thì phát hiện 1 chai có rác. Khách quy kết nhà hàng bán hàng không chất lượng nên quán phải miễn phí toàn bộ hóa đơn của 2 bàn này với số tiền hơn 4 triệu đồng. Sau đó, anh Ngọc Anh kiểm tra số chai Dr Thanh trong kho thì phát hiện thêm 6 chai nữa có dị vật. Cụ thể: 1 chai có cặn bã, 1 chai có cỏ, 1 chai nước màu xanh, 1 chai có cọng lông, 1 chai có nhiều bợn trắng, 1 chai có 2 con ruồi, 1 con vật lạ và dưới đáy chai như cát.

Tan Hiep Phat
Chai Nước có dị vật.

Từ phản ánh của anh Ngọc Anh, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát cử người đến xác nhận sản phẩm là của họ, còn nguyên, chưa hết hạn sử dụng. Người này đề nghị hỗ trợ 2 lốc nước nhưng anh Ngọc Anh không chịu. Sau đó, phía Tân Hiệp Phát điện ra đề nghị bồi thường 2 thùng nước và 1 chiếc áo, nếu anh Ngọc Anh không chịu thì nhờ bên thứ ba can thiệp, Tân Hiệp Phát không có chính sách bồi thường tiền mặt.

Anh Ngọc Anh đã báo lên Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa, Phòng Kinh tế của UBND TP Cam Ranh yêu cầu xử lý sự việc. “Vụ việc sinh ra nhiều lời đồn thổi khiến quán tôi mất khách, thất thu nghiêm trọng” – anh Ngọc Anh cho biết.

Trong phần trả lời báo chí, ông Phạm Lê Tấn Phong cho biết chính sách giải quyết là tập đoàn sẽ đền một sản phẩm cho một sản phẩm hỏng. Nếu khách hàng nào cung cấp thông tin có lợi cho việc cải tiến phương cách phục vụ khách hàng của Tân Hiệp Phát thì sẽ được đổi nhiều sản phẩm hơn.

(Theo Người Lao Động)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video