Vụ án mạng Vĩnh Phúc: Hé lộ những tình tiết động trời về các nghi can

23/03/2013 11:39

Theo thông tin mà chúng tôi có được, các nghi can gây ra cái chết cho anh Nguyễn Tuấn Anh đã từng là “bảo kê” cho một hoạt động phi pháp khác…

Tính đến hết ngày 22/3/2013, đã có 6 nghi can liên quan đến cái chết của anh Nguyễn Tuấn Anh tại phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Tình (SN 1988), Nguyễn Văn Định (SN 1983) cùng ở xã Hòa Bình, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng;  Phùng Đắc Tú (SN 1994), Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992) cùng Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc và Đặng Quốc Tú (đăng ký thường trú tại tỉnh Phú Thọ).

Hiện Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt 6 nghi can liên quan tới cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh ngày 17/3 vừa qua.
Hiện Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt 6 nghi can liên quan tới cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh ngày 17/3 vừa qua.

Trong đó, nghi can thứ 6 bị bắt là Nguyễn Văn Bính (biệt danh là “Bình cong”, SN 1997 thường trú tại phường Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) là nhân vật được dư luận quan tâm nhất.

Liên quan đến vụ án này, đã có tin đồn rằng các đối tượng bị bắt trên liên mối quan hệ trực tiếp với người thân của Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ án.

Trong số 6 đối tượng đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ, có 2 đối tượng có hộ khẩu thường trú (HKTT) tại Hải Phòng, 1 đối tượng có HKTT tại Phú Thọ, 3 đối tượng còn lại có HKTT tại Vĩnh Phúc. Hai trong số 6 đối tượng trên cũng được xác định đã từng bị phạt tù về tội cướp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng và Phú Thọ lại cùng có mặt với các đối tượng ở Vĩnh Phúc trong đêm xảy ra vụ án? Những đối tượng này đã sinh sống ở đâu và làm gì trong suốt thời gian trước khi vụ án xảy ra?

Đối tượng Nguyễn Văn Bính (tức "Bình cong").
Đối tượng Nguyễn Văn Bính (tức "Bình cong").

Theo một nguồn tin khác mà chúng tôi tiếp cận được thì trước khi vụ án xảy ra, các đối tượng này thường lảng vảng quanh ngôi nhà được cho là nơi sinh sống của con gái và con rể Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc. Cũng theo nguồn tin này, các đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt giữ từng là “cát tặc” trên dòng sông Lô (địa phận huyện Sông Lô – tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau chuyên án 912CT về việc truy quét nạn “cát tặc”, lập lại kỷ cương an ninh trật tự trên dọc tuyến sông Lô của Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C45 – Bộ Công an) và trước sự truy quét quyết liệt của Công an tỉnh Vĩnh Phúc, các đối tượng này đã “dạt” về Vĩnh Yên chờ cơ hội quay lại “địa bàn” cũ để hoạt động.

Mặc dù đây chỉ là nguồn tin một chiều, chưa có thông tin chính thức từ phía cơ quan chức năng nhưng nó lại rất có giá trị. Và một khi những thông tin này được làm rõ, nó sẽ hé lộ thêm nhiều tình tiết liên quan đến những nhân vật trong đường dây “bảo kê” cho cát tặc hoạt động tại Sông Lô, Vĩnh Phúc mà trước đây dư luận đã hết sức quan tâm.

Đồng thời, có thể nó sẽ là một tình tiết quan trọng để xác định nguyên nhân cũng như làm rõ những hoài nghi của dư luận về một thế lực nào đó đằng sau “chống lưng” gây ra cái chết cho anh Nguyễn Tuấn Anh, ngày 17/3 vừa qua.

Hiện tại, vụ án vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trương điều tra, làm rõ.

(BSH)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video