+
Aa
-

Vớt được đường ống hơn 100 m trên vùng biển miền Trung

04/10/2016 18:05

Đang đánh bắt cá trên vùng biển giáp ranh giữa hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, ngư dân bất ngờ phát hiện vật liệu dài hơn 100 m nghi đường ống xả thải.

Sáng 4/10, ông Bùi Công Trường, Trưởng Công an xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết đang giữ đường ống nhựa do ngư dân địa phương vớt được trên biển.

Chiều dài đường ống khoảng 100 m, đường kính miệng ống gần 50 cm, dọc đường ống có các khuy cấu tạo như đường ống đôi chạy song song. Bước đầu xác định đường ống được làm từ nhựa cứng.

Vot duoc duong ong hon 100 m tren vung bien mien Trung hinh anh 1
Đường ống nhựa mà ngư dân vớt được trên biển. Ảnh: CTV.

“Theo phán đoán của người dân địa phương cũng như cơ quan chức năng thì đây là đường ống xả thải trên đất liền bị trôi ra biển. Chúng tôi đang giữ lại chờ người đến nhận”, ông Trường cho hay.

Trước đó hai ngày, trong lúc đánh bắt cá ở vùng biển tiếp giáp giữa hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa, tàu cá của anh Hoàng Văn Lượng (42 tuổi, trú xã Quỳnh Long) phát hiện đường ống bằng nhựa cứng này. Sau đó, ngư dân này đã huy động tất cả các thuyền viên kéo đường ống này vào bờ và giao nộp cho chính quyền địa phương.

Vot duoc duong ong hon 100 m tren vung bien mien Trung hinh anh 2
Đường kính của đường ống gần 50 cm, có các khuy như đường ống đôi. Ảnh: CTV.

Sau khi đưa vào bờ, nhiều người đến xem cho rằng đây đường ống dẫn thải của nhà máy lớn trong khu công nghiệp nào gần đó. Ống nhựa này được sử dụng để đưa chất thải từ đất liền ra biển.

Ông Hồ Sỹ Dũng, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Nghệ An cho biết theo như phản ánh thì người vớt được đường ống nhựa là ngư dân Nghệ An nhưng vị trí phát hiện lại tại vĩ độ 19 độ vĩ Bắc thì thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa nên chi cục không thể xử lý.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lê Văn Bình, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường Thanh Hóa cho biết chưa nhận được thông tin sự việc này và sẽ cho kiểm tra lại.

(Theo Zing News)

Bài mới
Đọc nhiều