+
Aa
-

Võ Văn Thưởng – Vị lãnh đạo trẻ tuổi, điềm đạm và gần gũi

13/12/2016 12:28

Với tác phong năng động, thẳng thắn, điềm đạm và gần gũi với người dân, là người trẻ nhất trong Bộ Chính trị, ông Võ Văn Thưởng đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân. Ông sinh ngày 13/12/1970 tại Hải Dương, nhưng lớn lên tại Măng Thít, Vĩnh Long, tốt nghiệp thạc sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh và kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo, nay là Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Dù công tác vị trí nào, ông cũng đều thể hiện tác phong điềm đạm và gần gũi của mình. Còn nhớ, sáng 28/10/2013, khi còn lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, ông đã xuống tận cử biển để đối thoại trực tiếp với người dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa về tình trạng sạt lở ở Cửa Đại và bồi lấp cửa sông Phú Thọ khiến hàng trăm tàu thuyền của ngư dân địa phương không thể ra khơi.

Ông Võ Văn Thưởng lắng nghe trực tiếp từ người dân
Ông Võ Văn Thưởng lắng nghe trực tiếp từ người dân
Ông Võ Văn Thưởng nói chuyện trực tiếp với người dân
Ông Võ Văn Thưởng nói chuyện trực tiếp với người dân

Sau khi lắng nghe ý kiến trực tiếp từ người dân, ông Võ Văn Thưởng đã nói: “những bức xúc của người dân là rất chính đáng, khi nào tôi còn ngồi đây thì tôi không cho phép bất kể việc khai thác nào gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của người dân”. Ông Võ Văn Thưởng cũng khẳng định luôn, “để xảy ra tình trạng bức xúc của người dân như thời gian qua là lỗi của lãnh đạo các cấp cuả tỉnh. Việc giải quyết bồi lấp cửa sông Phú Thọ là biểu hiện rất cụ thể của việc vin vào các quy định của nhà nước để biện minh cho việc chậm chạp của mình, làm cho bức xúc của người dân đến đỉnh điểm”. Ngay sau đó, những chỉ đạo quyết liệt đã được đưa ra để triển khai làm ngay việc nạo vét, thông luồng và làm kè chống sạt lở bờ biển, nạo vét thông luồng cửa sông Phú Thọ.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng (cầm micrô) đối thoại với dân - Ảnh: Trà Minh/ Tuổi Trẻ
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng (cầm micrô) đối thoại với dân

Và mới đây (ngày 25/11), ông Võ Văn Thưởng cùng với tổ đại biểu Quốc hội số 1, đơn vị tỉnh Đồng Nai tiếp xúc cử tri hai huyện Nhơn Trạch và Long Thành. Tại các buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề bức xúc của người dân đã được giải quyết nhanh chóng. Lắng nghe ý kiến của cử tri, ông Võ Văn Thưởng khẳng định, lãnh đạo địa phương đã không sâu sát nắm tình hình và chia sẻ “có vấn đề chỉ cần lãnh đạo ngồi lại nghe và giải quyết cho người dân nửa tiếng là xong nhưng lại để tồn đọng đến cả chục năm”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (trái), gặp gỡ cử tri Nhơn Trạch sau buổi tiếp xúc sáng ngày 3-10.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (trái), gặp gỡ cử tri Nhơn Trạch sau buổi tiếp xúc

Trước trường hợp một hộ dân thắc mắc cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định, ông Võ Văn Thưởng phê bình thái độ né tránh của đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường Đồng Nai và yêu cầu cán bộ cần đặt mình vào vị trí của người dân để giải quyết nhanh theo pháp luật, đồng thời cho rằng, “cán bộ đừng nghĩ những chuyện đó nhỏ, chuyện của dân là chuyện của cả gia đình, là chuyện lớn, nên cố gắng khắc phục, làm cho nhanh, làm cho tốt”.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói chuyện với cán bộ huyện Nhơn Trạch sau buổi tiếp xúc
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói chuyện với cán bộ huyện Nhơn Trạch sau buổi tiếp xúc

Trên đây là tổng hợp một số hình ảnh gửi đến bạn đọc nhân ngày sinh nhật 13/12 của ông ! Chúc ông mạnh khỏe !

Nam Anh

Bài mới
Đọc nhiều