Vở tuồng nhạt của những nhà “Rân Chủ” tại Nghĩa Đô

05/05/2013 20:05

Ban biên tập xin chia sẻ với bạn đọc bài viết của Lâm Trự[email protected] về Vở tuồng nhạt của những nhà “Rân Chủ”, để thấy phần nào những bộ mặt luôn ho hào, lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để đạt mục đích chính trị là thế này đây:

Háo hức chờ đợi mãi để được xem vở tuồng Dã Ngoại Nhân Quyền, và cuối cùng thất vọng.

Từ nhiều ngày nay, những nhà Rân Chủ hô hào tụ tập biểu tình dưới hình thức mới là Dã Ngoại Thảo Luận về Quyền Con Người, dự định tổ chức tại Hà Nội, Sài Gòn và Nha Trang. Mục đích có lẽ chả ai lạ gì, trước hay sau gì cũng là đòi quyền Biểu tình, quyền tụ tập, quyền hội họp.v.v..và thông qua đó chuyển một thông điệp đến với thế giới rằng: Ở Việt Nam, chúng tôi không có quyền con người. Thế, nói thế cho nó nhanh.Suốt nhiều ngày, trên mấy trang DLB và BS luôn luôn dành một miếng vá cho những nguười này làm nơi quảng cáo nhặng xị ngậu, chả khác gì mời chào các em nhi đồng thối tai tham gia xem ca nhạc đường phố. Này nhé, tham gia dã ngoại có Nguyễn Hoàng Vi và Vũ Sĩ Hoàng – những người đã từng được gặp Tổng lãnh sự Pháp tại Sài Gòn, có Phạm Thanh Nghiên – người đã từng tổ chức dã ngoại tại sân nhà để đọc sách về nhân quyền, có ca sĩ hải ngoại Nguyệt Ánh sáng tác ca khúc “Bởi vì tôi khao khát tự do” phổ thơ Đắc Kiên, và rồi có cả bác sĩ Nguyễn Đan Quế sẽ tham gia ở Sài Gòn…Ôi, kinh thật.

Chả có ai lạ lẫm gì với Vi, Hoàng, Nghiên hay Quế, bổ sung thêm vài em đã có mặt ở Hà Nội cho nó hoành: Chí Đức, Minh Hằng, Bích Phượng, Đắc Kiên và tất nhiên có cả mấy tay ngồi sau cánh gà giật giây như Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A và mới đây có cả Nguyễn Quang Lập. Có điều chúng quên mất một vài nhân vật có thể dựa bóng là Hiền Đức và cụ Vĩnh.

Bạn anh bình về những khuôn mặt vừa kể với giọng hài: “Tưởng gì ghê gớm, hóa ra cũng chỉ mấy con rối đó và tít bên USA. Đúng là một nhóm bung xung mặt mũi nhợt nhạt trong vỡ tuồng không có nhạc công”. Đúng là một đám đông bặm trợn nhốn nháo. Ấy nhưng kịch bản cũng đã được dựng lên vì có sự cổ súy của mấy tên Hải Ngoại, tiền đã nhận giờ chỉ việc giải ngân.

Chờ mãi, cuối cùng Chủ nhật cũng tới như thường lệ.

Buổi tường thuật trực tiếp của Nguyễn Xuân Diện bắt đầu từ lúc 7 giờ, nhưng không phải là công viên Nghĩa Đô mà là ở nhà cụ Lê Hiền Đức và bình luận bằng một câu ất ơ: “Từ sáng sớm, các loại nhân viên công vụ đã bu đen quanh ngôi nhà của Cụ Lê Hiền Đức – số 7 ngõ 56 Pháo Đài Láng – HN. Trước đó, đêm 4.5 đích thân phó công an phường đã đến “làm việc” với cụ”.

Đến 07h45, Diện bình luận tình hình ở CV Nghĩa Đô: “Chìm nổi rất đông. Có 4 xe bus đang chờ để đưa những người tham gia đi “dã ngoại” xa hơn – như Nộc Hà chẳng hạn. Một số bạn trẻ đã có mặt – đang phát tín hiệu với nhau”. Suốt mấy tiếng bình luận Diện chả đưa ra được bức ảnh nào làm chứng. Nản quá!

Như thông báo trên mạng, 8 giờ bạn anh đã có mặt ở công viên Nghĩa Đô. Chẳng có ma nào cả, chỉ thấy một đám đông quen quen mặt vì hay xuất hiện trên mạng như ông già Violon, và một vài khuôn mặt lấm lét lượn lờ qua lại phía ngoài cổng. Vào phía trong, vắng hoe. Cứ tưởng phải có một buổi thuyết trình trên sân khấu và một đám đông chú ý lắng nghe. Nào ngờ không khí quá ảm đạm, trong số chừng 20 người có mặt thì đã có đến gần chục người đi khiếu kiện đất đai ăn đằm ở đám tại Hà Nội. Nhục quá đi mất.

Cuối cùng thì diễn giả “Rân Chủ” cũng tới, hóa ra đó là “người đàn bà của năm” nổi tiếng và nổi tiếng với việc lập đàn “cầu trời cho Trung Quốc đánh Việt Nam”. Giời ạ, ngữ ấy mà đứng lên gào thét công ước nhân quyền của Liên Hợp Quốc thì hết chỗ nói. Xúc phạm người nghe đến thế là cùng. Vậy nên có ai nghe đâu, chỉ vài người đang tập thể dục thấy lạ nán lại tí rồi bước vội, còn tự chúng nói với nhau. Vài phút sau chúng tự out.

Đúng là thảm họa nhân quyền tại Nghĩa Đô.

Không có người tham gia, Diện ta lôi cái ảnh cũ kĩ từ mấy năm nay ra dán, đây đích thị là trò đắnh lận con đỏ con đen. Ảnh đó đây:

Ảnh đó đây
Ảnh đó đây

Anh mà là người chi trả tiền cho đám Diện, chắc chắn không có chuyện như thế này, nhục lắm. Và đây nữa, không hiểu Diện chìa cái ảnh đoàn thanh niên ra quân tình nguyện Mùa Hè xanh 2013 ra làm gì nhỉ?

Diện chìa cái ảnh đoàn thanh niên ra quân tình nguyện Mùa Hè xanh 2013 ra làm gì nhỉ?
Diện chìa cái ảnh đoàn thanh niên ra quân tình nguyện Mùa Hè xanh 2013 ra làm gì nhỉ?

Lùm xùm là thế, công phu là thế, quảng cáo là thế, cuối cùng một nhúm các “lều dân chủ” cũng không thể làm nên chuyện gì. Thay vì được ủng hộ, những nhà Rận Chủ nhận được những cái nhìn khinh bỉ của người dân đi tập thể dục buổi sáng và cái nhìn khó chịu của các cặp tình nhân. Thảm thật!

Chán, mất cả buổi sáng. Thảo luận Nhân quyền đâu chả thấy, chỉ thấy bực mình, cứ đi 3 bước chân lại có một người dúi vào tay, anh định xé, nhưng nghĩ lại, bỏ vào thùng rác cho đỡ mất vệ sinh.

Hóa ra Dã Ngoại Thảo luận Nhân quyền là đây.

—————————————————–

Mõ:

 

Trên Basam:- Facebooker Ngoc Nhi Nguyen: “Ôi trời ! Cái này mới nè, công an cho người đến xịt nước .. mắm !? để phá và đuổi những người đến tham gia buổi dã ngoại hội thảo về nhân quyền tại Saigon !! Ai còn cái bảng làng văn hóa gì đó cho các chú công an này mượn nghiên cứu chút ! Cái trò này chắc cả thế giới chỉ có VN mình nghĩ ra !!”

LâmTrự[email protected]

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video