Vợ Tập Cận Bình: Thấy chồng hồi trẻ giống diễn viên Kim Soo-hyun

04/07/2014 16:32

Tôi và con gái mỗi khi cùng xem lại những bức ảnh thời trẻ của Tập Chủ tịch vẫn cảm thấy ông rất giống giáo sư Do Min Joon (do Kim Soo-hyun thủ vai).

Ảnh trái: Ông Tập Cận Bình thời trẻ, ảnh phải là nam diễn viên Hàn Quốc Kim Soo-hyun.
Ảnh trái: Ông Tập Cận Bình thời trẻ, ảnh phải là nam diễn viên Hàn Quốc Kim Soo-hyun.

Tờ Nhân Dân nhật báo bản hải ngoại ngày 4/7 đưa tin, trong chuyến tháp tùng chồng công du Hàn Quốc hôm 3, 4/7, Đệ nhất phu nhân Trung Quốc bà Bành Lệ Viện đã có những hoạt động giao lưu văn hóa với phía Hàn Quốc.

Trong chuyến thăm Changdeok một cung điện nằm trong một công viên lớn của Seoul, Hàn Quốc, một trong năm cung điện được các vua của Triều Tiên xây dựng, phía Hàn Quốc tặng vợ chồng bà Bành Lệ Viện 2 chiếc bật bia có in hình cung điện Changdeok.

Khi thấy một chiếc bật bia có ghi chữ “ngôi sao” bằng tiếng hàn, chiếc còn lại khắc chữ “đóa hoa”, một phụ nữ tháp tùng bà Bành Lệ Viện nhắc tới bộ phim Hàn “Vì sao đưa anh tới” rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Bà Bành Lệ Viện cho biết:

“Tôi và con gái mỗi khi cùng xem lại những bức ảnh thời trẻ của Tập Chủ tịch vẫn cảm thấy ông rất giống giáo sư Do Min Joon (do Kim Soo-hyun thủ vai) trong bộ phim Vì sao đưa anh tới”.

Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện thăm cung Changdeok.
Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện thăm cung Changdeok.

Trong buổi tiệc chiêu đãi của Tổng thống Park Geun-hye dành cho vợ chồng ông Tập Cận Bình và các quan chức cấp cao Trung Quốc, dàn đồng ca thiếu nhi của đài CBS Hàn Quốc đã hát tặng bài “Trên cánh đồng hy vọng” được cho là bài hát hay nhất trong đời làm nghệ sĩ của bà Viện. Đệ nhất phu nhân Trung Quốc đã vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

Đây là món quà đáp lễ của nước chủ nhà khi năm ngoái Bắc Kinh đã chuẩn bị bài hát “Người đã mang hạnh phúc cho tôi” trong bữa tiệc chiêu đãi Tổng thống Park Geun-hye và phái đoàn. Đây là bài hát bà Park Geun-hye và người mẹ quá cố vẫn hay nghe lúc bà còn sống.

Biết Chủ tịch Trung Quốc thích chơi cờ vây và ông cũng là một người hâm mộ kỳ thủ lừng danh Hàn Quốc Lee Chang-ho, Seoul cũng đã bố trí mời anh đến dự tiệc chiêu đãi cùng với 50 nhân vật nổi tiếng khác. Ông Tập Cận Bình đã bắt tay chụp ảnh với người ông hâm mộ.

(Theo Giáo Dục)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video