Vợ phi đội trưởng Casa-212: “Đã là vợ lính thì…”

24/06/2016 18:14

Vợ của phi đội trưởng Casa-212 đã chia sẻ về những gì gia đình đang phải trải qua trong khoảng thời gian này.

Chiều 24/6, chúng tôi có mặt tại căn nhà tập thể Trường Cao đẳng CSND 1 của chị gái Thượng tá Nguyễn Đức Hảo, Phi đội trưởng Lữ đoàn 918, một trong 9 thành viên có mặt trên chiếc máy bay Casa-212 số hiệu 8983.

Khi chúng tôi có mặt, ông Nguyễn Đức Hằng (anh trai Thượng tá Hảo) cũng như vợ Thượng tá là bà Ngô Thị Dung cùng nhiều người thân trong gia đình đều đang ngóng tin anh cùng các đồng đội trên chiếc máy bay Casa-212.

Gương mặt khá mệt sau chuỗi ngày ngóng tin chồng, chị Ngô Thị Dung cho biết, ngay sau khi biết tin chồng gặp nạn cùng đồng đội, chị đã từ Thành phố Hồ Chí Minh bay ra Hà Nội.

Từ ngày biết tin chồng mình gặp nạn trên chiếc máy bay đến nay, khi đã có những thông báo về việc tìm thấy các thi thể trong vùng tìm kiếm máy bay Casa-212, chị Dung không kìm được lòng mình.

Mỗi khi nghĩ đến chồng, đến những người đồng đội của anh trên chuyến bay định mệnh đó chị lại không giấu được nước mắt. Mới có mấy hôm mà chị Dung trở nên gầy guộc, xanh xao hẳn đi.

Theo người thân của gia đình đã có đôi ba lần, chị Dung ngất lên ngất xuống vì nhớ thương chồng.

Chia sẻ về cuộc sống của mình, chị Dung cho biết, hiện tại chị ở nhà làm nội trợ, hai con trai, đứa lớn đang theo ngành bố và học năm thứ 2 tại Nha Trang; con trai thứ 2 vừa thực hiện xong nghĩa vụ quân sự nhưng chưa tìm được việc làm.

Vợ phi đội trưởng Casa-212: Đã là vợ lính thì... - Ảnh 1.

“Nếu các bạn có người làm trong quân ngũ, đang phải hàng ngày ngóng tin người thân như chúng tôi chắc sẽ hiểu cảm giác.

Tôi biết từ giờ cuộc sống sẽ rất khó khăn khi gia đình vắng đi người trụ cột nhưng tôi luôn có được sự động viên của các cấp lãnh đạo cũng như người thân, hàng xóm và cả những người chỉ biết gia đình tôi qua các phương tiện thông tin đại chúng”, chị Dung chia sẻ.

Cũng theo chị Dung, có những thời điểm anh Hảo xa nhà thời gian dài, thậm chí có năm Tết còn không về với gia đình được.

“Đối với các con, đó là một thiệt thòi khi vắng bóng người cha trong ngày quan trọng nhất của năm. Nhưng thấu hiểu được trách nhiệm lớn lao với Tổ quốc, với nhân dân mà bố đang gánh trên vai, 2 người con của tôi đều cảm thông với bố.

Đã là vợ lính thì tôi đã xác định trước những tình huống như thế này. Tai nạn xảy ra là điều chẳng ai mong muốn, nhưng biết làm sao được”, chị Dung bày tỏ.

Cũng theo chị Dung, lần về thăm nhà gần đây nhất của Thượng tá Hảo là sau khi cùng đồng đội thực hiện chuyến công tác đầu tiên ra Trường Sa trên chiếc máy bay tuần thám CASA-212 vào đầu tháng 6/2016.

Thông tin thêm với PV, ông Nguyễn Đức Hằng cho biết: “Hôm nay gia đình nhận được thông báo từ Văn phòng Chính phủ và từ Bộ Quốc phòng về việc sẽ có phái đoàn đến gặp gia đình để thông tin về việc tìm kiếm 9 quân nhân mất tích”.

Ông Hằng cũng cho hay, sau khi nhận được thông tin, cả mấy anh em đã tập hợp rồi xuống Hà Nội từ sáng, ai nấy đều mong ngóng tin tức từ đơn vị của anh Hảo.

Chia sẻ về người em của mình, ông Hằng nói: “Nhà tôi có 5 anh em, Hảo là em út trong gia đình, hôm nghe tin em gặp nạn, ai cũng buồn thương. Suốt mấy ngày nay, gia đình lúc nào cũng dõi theo tin tức của đoàn tìm kiếm cứu nạn và thông tin từ đơn vị.

Dù có chuyện gì xảy ra, gia đình cũng luôn tự hào về Hảo”, ông Hằng chia sẻ.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video