VN-Index rung lắc mạnh nhưng vẫn giữ đà tăng, dòng tiền trở lại với Bluechips

09/03/2018 12:04

Chốt phiên giao dịch sáng ngày 9/3, chỉ số VN-Index tăng hơn 4 điểm, đạt 1.128,18 điểm nhờ sự trở lại của nhóm cổ phiếu bluechips, sau khi nhường “đất diễn” cho nhóm cổ phiếu penny trong vài phiên gần đây. 

Theo đó, sàn HOSE đã có 158 mã tăng và 110 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn đạt 122.577.025 cổ phiếu, tương đương giá trị giao dịch 3.532,15 tỷ đồng.

Trong đó, khối lượng giao dịch nhiều nhất là HAG, IDI, FLC, CTG, HNG, SSI, VPB,STB, SRC. Các cổ phiếu tăng giá nhiều nhất là VSI, EVG, SBV, EMC, TCR, DTT, HU3, VOS, GTA, VAF.

Tương tự tại sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index đạt 127,61 điểm sau khi tăng thêm 1,46 điểm. Tổng giá trị giao dịch trên sàn đạt 529,8 tỷ đồng.

Trước đó, mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 9/3, thị trường vẫn tiếp tục tăng điểm và xanh trên khắp cả hai sàn. Trong đó, cổ phiếu ngành tài chính – ngân hàng đang dẫn dắt thị trường.

Ngân hàng tăng mạnh với đầu tàu là các cổ phiếu vốn hóa lớn như: VCB, CTG, BID. Ngoài ra, các mã như MBB, ACB, HDB cũng thu hút được dòng tiền, qua đó tăng mạnh hơn thị trường. Nhóm này duy trì đà tăng khi một số cổ phiếu trong ngành dao động tại vùng đỉnh cao lịch sử.

Lĩnh vực ngân hàng tăng mạnh với những cổ phiếu đầu tàu như VCB, CTG, BID.

Ngoài ra, các cổ phiếu SSI, HCM, VND tăng điểm cũng giúp chứng khoán tăng tốc thêm phần nào. Trong đó, VND tăng mạnh lập đỉnh mới, kháng cự trong ngắn hạn có thể là vùng 30.000 đồng.

Tính đến hơn 10 giờ sáng ngày 9/3, chỉ số VN-Index dao động quanh mốc 1.132 điểm, tăng hơn 8 điểm với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 1.824 tỷ đồng. HNX-Index cũng tăng hơn 1,75 điểm, đạt 127,82 điểm với giá trị giao dịch hơn 305 tỷ đồng.

Theo nhận định của các chuyên gia chứng khoán, thị trường trong nước có sự hưng phấn tích cực trong ngày hôm nay cũng như từ đầu năm đến nay ngoài sự tác động của thị trường chứng khoán Mỹ mà còn có những thông tin tích cực trong nước.

Riêng trong ngày hôm nay, theo nhận định của CTCK Bảo Việt – BVSC, thị trường được dự báo nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động giằng co với các phiên tăng giảm đan xen. Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển của dòng tiền sang nhóm midcap và penny có thể sẽ mạnh lên trong các phiên sắp tới.

Còn CTCK BIDV – BSC nhận định, thời điểm hiện tại thị trường vẫn đang thiếu thông tin hỗ trợ để có thể xác lập lại xu hướng rõ ràng. Cần quan tâm đến hoạt động quản trị rủi ro danh mục.

CTCP FPT – FPTS thì lo ngại VN-Index vẫn đang làm tăng rủi ro đối với các danh mục ngắn hạn. Những tác động trồi sụt mạnh do ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ làm lu mờ tín hiệu của một xu hướng thực sự tiếp theo.

Do đó, trước khi có cơ sở chắc chắn về một xu hướng tăng giá mới, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng với việc mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao. Thay vào đó, nhà đầu tư cần quan tâm đến hoạt động quản trị rủi ro danh mục, nên đặt ra các tiêu chuẩn hành động phù hợp nếu thị trường đột ngột chuyển biến xấu. Tiếp tục ưu tiên bán, tạm thời đứng ngoài thị trường.

CTCK KB Việt Nam – KBSV cho rằng, chỉ số thị trường vẫn tiếp tục bị chi phối bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi đang giao dịch giằng co quanh vùng đỉnh cũ. Nhóm Ngân hàng (trừ VPB) tiếp tục suy yếu. Mức rủi ro của thị trường chưa có dấu hiệu giảm bớt trong bối cảnh thanh khoản sụt giảm dần.

Thị trường đang trong giai đoạn lưỡng lự ở vùng giá khá nguy hiểm. KBSV đề xuất tiếp tục ưu tiên bán, tạm thời đứng ngoài thị trường.

(Theo Tin Tức)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video