Vĩnh Yên 2 ngày sau rúng động vụ dân mang quan tài qua các phố

19/03/2013 14:30

Hơn 2 ngày sau khi người dân phường Quán Tiên (TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) phát hiện một xác chết đang trong tình trạng bị phân hủy, người dân nơi đây đã trải qua các cảm giác từ tò mò, sợ hãi, hy vọng…

Một sự việc gây rúng động

Sự việc liên quan đến cái chết của Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), những ngày qua đang thu hút sự quan tâm của dư luận do những hình ảnh và thông tin liên tục được đăng tải trên báo chí và các diễn đàn xã hội.

Thi hài nạn nhân được người nhà mang đi trên phố.
Thi hài nạn nhân được người nhà mang đi trên phố.

Lực lượng chức năng của Vĩnh Phúc đã rất vất vả trong ngày 17/3 để ngăn chặn một cuộc tụ tập đông người, rất may không có tình huống xấu xảy ra. Đám đông phần lớn do người dân hiếu kỳ gia nhập, cũng không có sự la lối… của những người tham gia.

Hơn 2 ngày sau khi người dân phường Quán Tiên (TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) phát hiện một xác chết đang trong tình trạng bị phân hủy, người dân nơi đây đã trải qua các cảm giác khác lạ, từ tò mò, sợ hãi, hy vọng…

Sau lần khám nghiện tử thi thứ hai, xác nạn nhân được người nhà mang về lo an táng, thì cảm giác sợ hãi và lo lắng mới bớt đi trong người dân phường Quán Tiên.

Mãi đến khoảng 19h ngày 18/3 lực lượng Công an làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự tại hiện trường cũng như nơi tiến hành ca khám nghiệm tử thi lần 2 mới bắt đầu rút quân. Tình hình xung quanh khu vực hiện trường đã bớt đi phần căng thẳng, giao thông được thông suốt.

Quay lại sự việc xảy ra vào chiều 17/3, khi hàng nghìn người đổ xuống đường đi theo quan tài nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) trên nhiều con phố chính của TP. Vĩnh Yên như: Đường Hùng Vương, Kim Ngọc, Mê Linh… dẫn đến khu trung tâm của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, tạo ra cảnh tượng hỗn loạn trên đường phố, giao thông tắc nghẽn.

Cô Đinh Thị Mai, chủ quán nước trà đá trên đường Hùng Vương, nơi gần với hiện trường nhớ lại: “Có rất nhiều người xuống đường đi theo chiếc quan tài, đầu chít khăn tang.

Ở giữa đám đông là chiếc quan tài. Nhìn thấy cảnh tượng ấy, tôi thấy hốt hoảng. Ban đầu cứ tưởng tai nạn giao thông chết người, vì tắc đường lâu lắm, người tràn lên cả vỉa hè, không đi nổi, tôi cũng không thể bán hàng tiếp và phải đóng cửa hàng cũng như cửa nhà mình từ lúc ấy…”.

Trong khi đó anh Nam, người chạy xe ôm gần hiện trường, nơi mà đội giám định tử thi đang làm việc, cho biết: “Tôi thuộc vào diện chẳng biết sợ cái gì, kể cả mấy chuyện chết chóc như thế này. Nhưng lần này thì tôi thấy kinh hãi thật sự. Ngay khi người dân phát hiện xác nạn nhân vẫn còn ở dưới cống, tôi đã tò mò tới xem sự việc đó như thế nào.

Lúc đó, thi thể anh Tuấn nằm trong cống với tư thế ngồi và duỗi hai chân về đằng trước, hai tay thì khuỳnh ra, người thâm sì… Rồi sau đó họ mổ tử thi lần một mặc dù bị ngăn cản không được vào nhưng tôi vẫn cố nhìn. Từ thời điểm đó đến chiều nay người ta mổ tử thi lần hai thì tôi không dám tới. Cứ nghĩ trong đầu đã thấy kinh sợ rồi…”, vừa nói chuyện chốc chốc anh Nam lại ngoái cổ ra đường…

Mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, kết luận về vụ việc này.

Những đứa trẻ đã được cho ra vỉa hè hóng mát.
Những đứa trẻ đã được cho ra vỉa hè hóng mát.

Cái khoảnh khắc kinh hoàng đã đi sâu vào tâm trí rất nhiều người dân quanh khi vực xảy ra sự việc. Khi cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi, những người phụ nữ vốn đã yếu bóng vía, nhưng vì tò mò nên cũng cố nhìn lấy một lần rồi để đến đêm về không dám bước ra khỏi cửa.

Chị Lê Thị Phương, người có quán nước mía ở gần vườn hoa thành phố, mọi ngày bán nước đến 12h đêm mới dọn hàng, nhưng từ chiều 17/3 đến giờ chị không dám ngồi lâu, mặc dù nếu ngồi chị sẽ thu được nhiều tiền hơn.
“Chiều hôm qua khi mà đoàn người mang theo quan tài đi qua chỗ mình bán nước, mình đã thấy sợ mất vía rồi. Nhiều người tò mò đi xem nhưng mình không dám vì sợ đêm về không ngủ được”. Chị Phương vừa nói vừa thu những chiếc nghế lại để dọn hàng.

Từ chiều 17/3 đến tận chiều tối 18/3, khi lực lượng công an đã rút dần, tình hình trật tự đã được ổn định, không còn cảnh người dân tụ tập nữa thì những đứa trẻ con sống dọc ven mấy con phố mà chiều qua đám người và chiếc quan tài đi qua mới bước ra khỏi nhà và vui chơi trở lại. Có lẽ bố mẹ hay ông bà chúng không muốn con cháu nhìn thấy những cảnh tượng đó.

Trong khoảng mấy ngày nay ở TP Vĩnh Yên, đi đâu, ngồi bất cứ chỗ nào cũng thấy người bàn ra tán vào với đủ những giả định, thông tin khác nhau. Mãi cho đến hôm nay, tình hình mới bắt đầu lắng xuống. Cuộc sống trong một ngày bị đảo lộn đã dần trở lại như thường. Và có một điểm chung là ai cũng mong muốn vụ việc sớm được các cơ quan chức năng điều tra làm sáng tỏ và có kết luận cuối cùng về sự việc.

(BGD)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video