Vinh danh các lãnh đạo xuất sắc ngày an ninh mạng toàn cầu

08/12/2015 17:02

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF), dưới sự lãnh đạo của Cựu ứng cử viên Tổng Thống Mỹ Michael Dukakis trao danh hiệu Nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển trong ngày Toàn cầu vì Hòa bình và An ninh Internet diễn ra vào 12/12 tới. 

Ngày Hòa bình và An ninh Internet ra đời với ý nghĩa truyền cảm hứng để mọi người cùng chung tay bảo vệ an toàn và minh bạch của Internet, nhằm xây dựng một Internet trong lành, chỉ có điều tốt đẹp.

BGF kêu gọi các công dân ở khắp mọi nơi, từ người bình thường đến các nhà lãnh đạo áp dụng Quy tắc ứng xử và Chuẩn mực cho Hòa bình và An ninh Internet (ECCC) và hưởng ứng Festival Online Vì một Internet Tinh Khiết và Trong Lành trong Ngày Toàn Cầu Vì Hòa Bình và An Ninh Internet.

Festival đã nhận được sự đồng hành của nhiều giáo sư của Đại học Harvard, của nhiều nhân vật có uy tín từ khắp năm châu, và sự hợp tác, hỗ trợ của Đại học MIT, Đại học UCLA.

Danh hiệu nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, an ninh và Phát triển
Danh hiệu nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, an ninh và Phát triển

Đặc biệt, BGF tôn vinh các nhà lãnh đạo quốc gia có nhiều đóng góp cho hòa bình, an ninh và phát triển với Danh hiệu và Giải thưởng cao quý Nhà lãnh đạo Thế giới vì Hòa bình, An ninh, và Phát triển.

Tiêu chí để xét chọn gồm những nhà lãnh đạo thể hiện rõ cống hiến qua sự chỉ đạo, qua các bài viết, diễn văn, qua những sáng kiến góp phần gìn giữ hòa bình, an ninh, đặc biệt là an toàn và an ninh mạng, đổi mới, phát triển của quốc gia và khu vực. Những nhà lãnh đạo các quốc gia ở vùng có xung đột thể hiện được bản lĩnh lãnh đạo có giải pháp, có sáng kiến có hiệu quả giải quyết căng thẳng tạo hòa bình và an ninh trong khu vực sẽ được quan tâm đặc biệt .

Giải thưởng có ý nghĩa khi được tổ chức bởi những nhà lãnh đạo, những Giáo sư có uy tín cao. Giáo sư Michael Dukakis, Đồng sáng lập, Chủ tịch Diễn đàn Toàn cầu Boston, chủ trì xét và trao danh hiệu và giải thưởng. Ông là Cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Cựu Thống đốc bang Masachusetts , người đã tạo ra sự thần kỳ Massachusetts. Năm 2014, nhà ga chính ở Boston, địa danh lịch sử, văn hóa của Boston đã chính thức mang tên Michael Dukakis. Ông là biểu tượng của  nhà lãnh đạo chính trực, hết lòng phục vụ nhân dân, luôn giản dị, gần gũi với mọi người dân.

Cùng xét chọn còn gồm những tên tuổi lớn, có uy tín cao như Giáo sư Thomas Patterson, Giám đốc Trung tâm Truyền thông, Chính trị, và Chính sách công, Đại học Harvard. Ông là người được Tổng thống Bill Clinton rất trân trọng và mời làm cố vấn.

Đồng xét chọn còn có Giáo sư John Quelch, trường kinh doanh, Đại học Harvard, ông là Giáo sư hàng đầu về marketing, là Hiệu trưởng trường kionh doanh London và đã đưa trường kinh doanh London lên thành một trong những trường kinh doanh hàng đầu thế giới, ông cũng nhiều năm giữ chức vụ Hiệu phó trường kinh doanh, Đại học Harvard.

Ngoài ra, hội dồng xét chọn còn có sự tham gia của các Giáo sư Thomas Fiedler, Nguyên Tổng biên tập tờ báo lớn Miami Herald, ông được giải thưởng báo chí danh giá Pulitzer, hiện ông là Hiệu trưởng Trường Báo chí, Truyền thông, Đại học Boston, Giáo sư Carlos Torress, Chủ tịch chương trình giáo dục công dân toàn cầu Đại học UCLA… và nhiều học giả có uy tín khác, những người được tạp chí TIME vinh danh là một trong 100 nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới, tạp chí Foreign Policy vinh danh là một trong 100 nhà tư tưởng hàng đầu thế giới, có người là Cựu Thủ tướng, Cựu Tổng thống.

Ngày toàn cầu vì Hòa bình và An ninh Internet, lễ công bố và vinh danh được tổ chức tại mơi trang trọng- Câu lạc bộ Harvard Faculty Club,  Đại học Harvard.

Danh hiệu và Giải thưởng được tổ chức bởi Diễn đàn Toàn cầu Boston, nơi quy tụ nhiều nhân vật hàng đầu thế giới, nơi có những sáng kiến được ghi nhận bởi những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, và được tổ chức, xét và trao tặng bởi những con người cao quý, sẽ là niềm vinh dự, tự hào cho những nhà lãnh đạo được vinh danh là Nhà Lãnh đạo Thế giới vì Hòa bình, An Ninh, và Phát triển.

(Theo Vietnamnet)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video