+
Aa
-

Vingroup là nhà đầu tư Khu phức hợp thể thao, giải trí gần 6.800 tỷ đồng tại Thủ Thiêm

08/11/2016 13:51

UBND TP.HCM vừa phê duyệt kết quả lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2C trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tp.HCM trị giá 6.777 tỷ đồng.

Vingroup là nhà đầu tư Khu phức hợp thể thao, giải trí gần 6.800 tỷ đồng tại Thủ Thiêm

Theo Quyết định số 5810/QĐ-UBND của UBND TP.HCM, Tập đoàn Vingroup đã được lựa chọn Nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Khu chức năng số 2c trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích khoảng 31,49 ha sẽ được dành để xây dựng Khu phức hợp thể thao, giải trí (cấp đô thị), thời hạn sử dụng đất là 50 năm. Đây là khu phức hợp thể thao, giải trí bao gồm các hạng mục công trình Nhà thi đấu đa năng, Công viên thể thao giải trí,… và là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm 3 chức năng.

Trong đó, chức năng thể thao với Nhà thi đấu đa năng là nơi tổ chức các sự kiện thể thao đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Chức năng giải trí với các công viên chuyên đề, các khu thương mại – dịch vụ tổng hợp đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế và là điểm nhấn du lịch nổi bật của Thành phố. Chức năng công cộng với các khu công viên công cộng và trụ sở Ủy ban nhân dân phường.

Đơn giá tiền thuê đất và Giá trị nộp ngân sách Nhà nước sẽ được xác định cụ thể trong Hợp đồng thực hiện Dự án.

Cũng theo quyết định trên, UBND TP.HCM quy định tiến độ hoàn thành trình phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án là trong vòng 2 tháng, kể từ ngày ban hành Quyết định này. Theo ước tính, tổng chi phí thực hiện Dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng) là 6.777 tỷ đồng sẽ do Nhà đầu tư tự thu xếp nguồn vốn hợp pháp để thực hiện.

Được biết, Khu chức năng 2c là khu lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ thiêm, thông suốt chức năng chính là thể thao, giải trí. Khu chức năng này cũng đang được tập đoàn Lotte – Hàn Quốc và các đối tác Nhật Bản đã được chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2014 với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD. Công trình trọng điểm của Lotte mang tên Eco Smart City, dự kiến sẽ triển khai trên khu đất rộng 10ha. Dự kiến tập đoàn Lotte sẽ triển khai xây dựng dự án vào cuối năm nay.

(Theo CafeF)

Bài mới
Đọc nhiều