Vinalines “bắt tay” với HNX đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp

13/11/2014 18:23

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sẽ đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa, thoái vốn và đôn đốc các công ty có vốn cổ phần của Vinalines thực hiện đăng ký giao dịch hoặc niêm yết trên thị trường chứng khoán theo quy định.

Vinalines “bắt tay” với HNX đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp
Vinalines là đơn vị đầu tiên thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với HNX nhằm thúc đẩy chương trình tái cơ cấu các doanh nghiệp và đưa cổ phiếu lên niêm yết.

Ngày 13/11/2014, Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, Vinalines sẽ phối hợp với HNX triển khai cổ phần hóa, đấu giá bán cổ phần của Vinalines tại HNX theo đúng chương trình cổ phần hóa Vinalines đã được phê duyệt. Đồng thời, Vinalines sẽ khuyến khích các đơn vị thành viên nằm trong lộ trình cổ phần hóa và thoái vốn Nhà nước thực hiện đấu giá bán cổ phần và thoái vốn qua HNX. Bên cạnh đó, Tổng Công ty này cũng sẽ ưu tiên thoái vốn theo các phương thức giao dịch trên sàn và đôn đốc các công ty có vốn cổ phần của Vinalines  thực hiện đăng ký giao dịch hoặc niêm yết trên thị trường chứng khoán theo quy định.

Với vai trò vừa là đơn vị tổ chức đấu giá, vừa là đơn vị vận hành thị trường, HNX sẽ hỗ trợ Vinalines và các đơn vị thành viên trong việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cổ phần hóa, thực hiện bán đấu giá cổ phần và đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán…

Ông Lê Anh Sơn, Tổng Giám đốc Vinalines cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Vinalines có 9 doanh nghiệp tổ chức đấu giá cổ phần lần đầu thành công trên HNX, 5 doanh nghiệp niêm yết và 4 doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên HNX.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM