Vietjet hủy hàng loạt chuyến bay do bão Rammasun

19/07/2014 19:14

Hãng hàng không Vietjet vừa thông báo, sẽ phải hủy nhiều chuyến bay do siêu bão Rammasun vào Việt Nam đã gây mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đường bay của hãng.

Trong bản thông báo vừa phát đi cách đây ít phút, hãng hàng không Vietjet Air cho biết, hãng đã phải hủy các chuyến bay đến Hải Phòng do ảnh hưởng của bão Rammasun.

Các chuyến bay của Vietjet Air đến sân bay Liên Khương như Hà Nội – Đà Lạt, Vinh – Đà Lạt, TP.HCM – Đà Lạt cũng đã không thể hạ cánh và phải chuyển hướng về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Vietjet hủy hàng loạt chuyến bay do bão Rammasun
Ảnh minh họa.

Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi, trên 30 chuyến bay các chặng khác bị ảnh hưởng thời gian khởi hành so với kế hoạch.

Đại diện Vietjet Air cho biết thêm, hành khách trên các chuyến bay bị hủy hoặc chậm chuyến… do ảnh hưởng thời tiết sẽ được hãng chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi.

Đồng thời, Vietjet cũng sẽ linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu của hành khách.

Các hoạt động này được VietJet thông tin qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hỗ trợ hành khách.

Mặt khác, VietJet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin trong các bản tin về tình hình thời tiết trong bão Rammasun, thông tin về các chuyến bay được hãng này liên tục cập nhật trong ngày.

Hành khách có thể kiểm tra được “code vé”, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay của mình để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Các thông tin về kế hoạch khai thác nhằm ứng phó với cơn bão này cũng sẽ được VietJet tiếp tục được cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Cũng trong ngày hôm nay (19/7), bão Rammasun đổ bộ vào Quảng Ninh với cường độ khá mạnh.

Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến thời điểm trưa 19/7, tại Quảng Ninh, bão Rammasun đã làm tốc mái 19 ngôi nhà cấp 4, 15 nhà lợp mái tôn bị vênh, 3 cột điện dân sinh bị đổ, hàng chục cây xanh đổ ngổn ngang trên đường.

Theo bản tin cập nhật phát lúc 14h30 chiều ngày 19/7, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bão Rammasun đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong khoảng 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực vùng núi phía tây Bắc bộ.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video