Việt – Nhật đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

09/07/2017 19:40

Năm 2017 chứng kiến quan hệ Việt – Nhật bước sang trang mới. Hai nước đang triển khai các hoạt động nhằm phối hợp hơn nữa trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh, với tư cách là đối tác tin cậy cùng chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược chung.

Việt - Nhật đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

Nhật Bản mong muốn trong thời gian tới sẽ tăng cường hoạt động huấn luyện chung và giao lưu thông qua các chuyến thăm của tàu và máy bay của Lực lượng Phòng vệ đến Việt Nam.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio phát biểu như vậy tại Lễ kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tổ chức tối 7/7.

Tháng 4 năm nay, tàu hộ vệ Fuyuzuki của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản thăm cảng quốc tế Cam Ranh. Hai tàu hộ vệ Izumo và Sazanami cũng thăm cảng Cam Ranh trong khuôn khổ Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, khẳng định, quan hệ quốc phòng giữa Việt Nam và Nhật Bản đang được tích cực thúc đẩy và đạt được những kết quả quan trọng.

Các lĩnh vực hợp tác nổi bật trong năm qua là giao lưu, hợp tác giữa lực lượng Hải quân, Không quân và Cảnh sát biển của hai nước được tăng cường. Việt Nam đánh giá cao sự hợp tác tích cực, hiệu quả thực chất của Chính phủ Nhật trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh ở Việt Nam, Trung tướng Hương nói.

(Theo Tiền Phong)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video