+
Aa
-

‘Việt Nam với vị thế mới đang sẵn sàng hội nhập và phát triển cùng khu vực’

12/01/2018 11:00

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc khẳng định như vậy tại buổi gặp gỡ đại diện các cơ quan ngoại giao, phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2018 do Bộ Ngoại giao tổ chức sáng 11/1.

'Việt Nam với vị thế mới đang sẵn sàng hội nhập và phát triển cùng khu vực'

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao, khoảng 70 đại diện của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam; khoảng 50 phóng viên nước ngoài và trợ lý báo chí của các văn phòng báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc điểm lại những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại, góp phần nâng cao vị thế của đất nước trong năm qua.

“Có thể nói, mặc dù bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, năm qua, Việt Nam đã tiếp tục duy trì được môi trường hòa bình, ổn định, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền đất nước. Một Việt Nam với vị thế mới và những mối quan hệ đối ngoại thuận lợi đang sẵn sàng hội nhập và phát triển cùng khu vực”, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nói.

Theo Thứ trưởng Ngọc, nhiệm vụ của ngành Ngoại giao trong năm 2018 là phải tiếp tục duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác để đảm bảo cho việc thực hiện các mục tiêu an ninh và phát triển của Việt Nam, đồng thời đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và quốc tế.

Trong quá trình đó, ông bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của đại diện các cơ quan ngoại giao, phóng viên, trợ lý báo chí nước ngoài tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam vượt qua những khó khăn, thách thức; vun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa Việt Nam và các nước, vì lợi ích chung hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

(Theo Pháp Luật Việt Nam)

Bài mới
Đọc nhiều