Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc giải trừ quân bị hạt nhân

13/04/2010 08:48

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc giải trừ quân bị hạt nhân, không phổ biến vũ khí hạt nhân nhằm tiến tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự cuộc gặp.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự cuộc gặp.

Ngay trước Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân, trưa 12/4/2010 (rạng sáng 13/4 theo giờ Việt Nam), tại Washington, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các nhà lãnh đạo một số nước tham dự Hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cùng Phó Tổng thống Joseph Biden và lãnh đạo các nước dự Hội nghị trao đổi về những vấn đề ưu tiên của cộng đồng quốc tế trong nhiều năm qua về bảo đảm an ninh hạt nhân.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam mong muốn có điều kiện để tranh thủ năng lượng hạt nhân cho phát triển đất nước và ủng hộ mạnh mẽ việc giải trừ quân bị hạt nhân, không phổ biến vũ khí hạt nhân nhằm tiến tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Thủ tướng nhấn mạnh, Hội nghị thượng đỉnh về an ninh hạt nhân và Hội nghị kiểm điểm việc thực hiện Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) vào tháng 5/2010 sẽ là những cơ hội quan trọng để các quốc gia thể hiện ý chí chính trị, đưa ra những cam kết cụ thể về giải trừ quân bị, vũ khí hạt nhân, không phổ biến vũ khí hạt nhân và thúc đẩy sử dụng an toàn, vì mục đích hòa bình năng lượng hạt nhân, trong đó có việc bảo đảm an ninh hạt nhân.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đây là những vấn đề có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và cần được giải quyết một cách tổng thể để có được những tiến bộ vững chắc theo ước vọng của các dân tộc kể từ khi bắt đầu “Kỷ nguyên hạt nhân” là Nguyên tử vì hòa bình.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video