Việt Nam – Thổ Nhĩ Kỳ: Cần đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư

11/06/2008 17:45

Trong buổi tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Ates Oktem đến chào xã giao nhân bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, chiều 11/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: hai nước cần tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt chú trọng các chương trình hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tân Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Ates Oktem
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp tân Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Ates Oktem

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, trong những năm qua kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ tăng trung bình từ 20-30%/năm là khá ấn tượng, song vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của mỗi nước, hai nước cần khai thác tốt hơn nữa các thế mạnh của mình trong quan hệ hợp tác kinh tế vì lợi ích cũng như sự phát triển chung của mỗi nước.

Cảm ơn thiện chí của Đại sứ Ates Oktem đề xuất thực hiện dự án chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trẻ em tại tỉnh Bắc Ninh và mở đường bay thẳng Thổ Nhĩ Kỳ-Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành chức năng của Việt Nam xem xét, nghiên cứu và sớm triển khai thực hiện.

Đại sứ Ates Oktem khẳng định trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ nỗ lực đóng góp vào việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước ./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video