Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện kinh doanh, đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp Singapore

10/12/2007 07:00

Chiều 10/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Bộ trưởng Cao cấp Singapore Goh Chok Tong dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Singapore thăm Việt Nam từ ngày 10-15/12/2007.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Cao cấp Goh Chok Tong, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao của Singapore sang thăm Việt Nam. Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm, coi đây là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Singapore.

Bộ trưởng Cao cấp Goh Chok Tong vui mừng được đến thăm Việt Nam, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo mà Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn. Bộ trưởng đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. Bộ trưởng cho rằng Việt Nam đang có nhiều cơ hội và tiềm năng để phát triển và hy vọng Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Bộ trưởng Cấp cao Goh Chok Tong bày tỏ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của Singapore với Việt Nam trong việc phát triển kinh tế và xã hội.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Goh Chok Tong đều hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Singapore. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đặc biệt đánh giá cao những thành tựu về hợp tác kinh tế mà hai bên đã đạt được trong thời gian qua: kim ngạch thương mại hai chiều ngày càng tăng cao, năm 2006 đạt 7,7 tỉ USD và năm 2007 đạt hơn 8 tỉ USD; đầu tư của Singapore vào Việt Nam đạt hơn 9,7 tỉ USD với hơn 500 dự án; các dự án Singapore tại Việt Nam có tính hiệu quả cao và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo khẳng định lại quyết tâm và mong muốn tăng cường và củng cố mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

(Chỉnh phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video