Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản

26/09/2008 19:04

Chiều 26/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp (TM&CN) Nhật Bản đồng thời là lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản do ông Hiroyuki Yoshino, cố vấn đặc biệt của Phòng TM&CN Nhật Bản, Phó Chủ tịch Phòng TM&CN Tokyo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Honda Motor dẫn đầu, đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn lãnh đạo Phòng TM&CN Nhật Bản chiều 26/9
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đoàn lãnh đạo Phòng TM&CN Nhật Bản chiều 26/9

Ông Hiroyuki Yoshino cho biết, Đoàn sang Việt Nam dịp này tìm hiểu các cơ hội đẩy mạnh đầu tư, kinh doanh, mục đích này cũng nằm trong chương trình thiết lập chặt chẽ hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp giữa Nhật Bản với Việt Nam. Hiện có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang mong muốn đầu tư, kinh doanh vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực như xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển ngành công nghệ cao, công nghiệp điện tử, cơ khí, chế tạo, công nghiệp phụ trợ, đào tạo nguồn nhân lực…

Ông Hiroyuki Yoshino đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới và cho rằng, mặc dù phải đối mặt với một số khăn nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng. Ông tin tưởng Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản sang khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định: Chính phủ và chính quyền các cấp của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư kinh doanh thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, hiện Nhật Bản là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời là một trong những nhà tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam.

Nhằm thu hút hơn nữa đầu tư nước ngoài, Việt Nam đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư, trong đó chú trọng cải cách thủ tục hành chính, phòng chống tham nhũng, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng và các nhà đầu tư nước ngoài nói chung.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video