+
Aa
-
Việt Nam sẽ ngưng xuất khẩu cát nhiễm mặn
08/08/2017 19:00

Việt Nam sẽ ngưng xuất khẩu cát nhiễm mặn; Giải tỏa 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất; Kêu gọi người dân góp 32 tỷ xây đài tưởng niệm ở Hội An; Bắt giữ xe khách giường nằm chở nhiều phách gỗ lậu; Malaysia cất lưới chống khủng bố, bắt hơn 400 người; Mỹ, Nhật, Úc kêu gọi đảm bảo COC có tính ràng buộc pháp lý; Trung Quốc tập trận lớn sát bán đảo Triều Tiên…  là những tin tức nổi bật trong và ngoài nước ở bản tin tối ngày 08/08 của kênh truyền hình VNtube. 

Việt Nam sẽ ngưng xuất khẩu cát nhiễm mặn

Xuất khẩu cát nhiễm mặn (ảnh minh hoạ).
Xuất khẩu cát nhiễm mặn (ảnh minh hoạ).

Khi 2 giấy phép xuất khẩu cát nhiễm mặn cuối cùng hết hạn vào tháng 9 tới, Việt Nam sẽ không còn xuất khẩu cát nữa mà chỉ dùng cho xây dựng trong nước. Bộ Xây dựng cũng đã giao Viện Vật liệu xây dựng xây dựng nghiên cứu ban hành tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu xây dựng thay thế cát tự nhiên.Viện này cũng sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tập trung nghiên cứu chế tạo bêtông không cốt thép có sử dụng cát nhiễm mặn dùng trong thi công đê kè, tường chắn sóng, chống sụt lún, sạt lở các công trình ven biển.

Giải tỏa 50 kiốt, 3 cây xăng giáp sân bay Tân Sơn Nhất

3 cây xăng dọc đường Trường Chinh giáp sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị giải tỏa.
3 cây xăng dọc đường Trường Chinh giáp sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị giải tỏa.

Sáng 8/8, hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về quản lý sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra tại TP.HCM. Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu Quân chủng Phòng không không quân và Sư đoàn không quân 370 thực hiện giải tỏa 50 kiốt và 3 cây xăng. Đây là các kiốt và cây xăng nằm trong phạm vi đất quốc phòng, nằm phía ngoài hàng rào sân bay Tân Sơn Nhất, trên đường Trường Chinh Theo đó, trước mắt cho đình chỉ hoạt động ba cây xăng này trong 10 ngày và giải tỏa xong trong vòng một tháng. Sau đó sẽ bàn giao khu đất này cho quận Tân Bình quản lý.

Kêu gọi người dân góp 32 tỷ xây đài tưởng niệm ở Hội An

(ảnh minh hoạ)
(ảnh minh hoạ)

Ngày 7/8, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch TP Hội An (Quảng Nam), cho biết UBND TP Hội An vừa có quyết định sẽ xây dựng công viên, đài tưởng niệm nhằm tri ân công đức của tổ tiên và tôn vinh các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào Hội An đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn xã Cẩm Thanh, với kinh phí đầu tư 32 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được vận động quyên góp tự nguyện từ nhân dân địa phương. Cũng theo vị lãnh đạo TP Hội An, ngoài đài tưởng niệm được xây dựng nhằm mục đích tri ân người có công thì công viên sẽ là không gian sinh hoạt cộng đồng và điểm tham quan du lịch, mang tính biểu tượng của Hội An.

Bắt giữ xe khách giường nằm chở nhiều phách gỗ lậu

 xe khách giường nằm chở 6 phách gỗ lậu.
xe khách giường nằm chở 6 phách gỗ lậu.

Sáng 8.8, thượng úy Nguyễn Minh Tài, Đội phó Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh), cho biết đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ một vụ xe khách giường nằm cất giấu 6 phách gỗ lậu trong khoang hành lý. Theo thông tin ban đầu, vào lúc 23 giờ 45 phút ngày 7.8, tổ công tác đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận TT.Khâm Đức Quảng Nam), thì phát hiện xe khách giường nằm của nhà xe Tây Nguyên, do tài xế Nguyễn Hữu Ái (36 tuổi), điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu cho xe dừng lại kiểm tra. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế khai nhận chuyển 6 phách gỗ lậu từ tỉnh Gia Lai đi tỉnh Quảng Bình để tiêu thụ

Malaysia cất lưới chống khủng bố, bắt hơn 400 người

Malaysia triển khai chiến dịch an ninh đặc biệt cho SEA Games
Malaysia triển khai chiến dịch an ninh đặc biệt cho SEA Games

Giới chức trách Malaysia đã bắt giữ hơn 400 người tình nghi có liên lạc với khủng bố ở nước ngoài trong chiến dịch vừa thực hiện tại thủ đô Kuala Lumpur. Đài BBC ngày 7-8 dẫn lời các quan chức địa phương cho biết những người bị bắt trong một loạt các cuộc bố ráp ở thủ đô của Malaysia chủ yếu là những người đến từ Bangladesh, Ấn Độ và Pakistan. Ngoài ra cảnh sát cũng tịch thu các loại máy móc dùng làm giả hộ chiếu và các giấy tờ nhập cư giả cùng các thiết bị khác. Các nhân chứng cho biết cảnh sát đã bố ráp một loạt các địa điểm trong thành phố, phá cửa xông vào và bắt hàng chục người.

Mỹ, Nhật, Úc kêu gọi đảm bảo COC có tính ràng buộc pháp lý

Mỹ, Nhật, Úc kêu gọi đảm bảo COC có tính ràng buộc pháp lý
Mỹ, Nhật, Úc kêu gọi đảm bảo COC có tính ràng buộc pháp lý

Mỹ,  Nhật Bản và Úc ngày 7.8 kêu gọi ASEAN và Trung Quốc đảm bảo Bộ Quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC), vừa được thông qua dự thảo khung, sẽ mang tính ràng buộc về mặt pháp lý. Trong tuyên bố chung sau cuộc gặp của các ngoại trưởng Mỹ, Nhật và Úc nhấn mạnh ASEAN và Trung Quốc cần thiết lập bộ quy tắc “mang tính ràng buộc về mặt pháp lý, có ý nghĩa, hiệu quả và phù hợp với luật pháp quốc tế Tuyên bố được đưa ra một ngày sau các ngoại trưởng ASEAN và Trung Quốc chính thức thông qua dự thảo khung cho COC. Kết quả này sẽ mở đường cho những vòng đàm phán thực chất nhằm tạo ra một bộ quy tắc chính thức, hiệu quả để góp phần duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực

Trung Quốc tập trận lớn sát bán đảo Triều Tiên

Trung Quốc tập trận lớn sát bán đảo Triều Tiên
Trung Quốc tập trận lớn sát bán đảo Triều Tiên

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, hải quân nước này đã tiến hành hơn 10 loại cuộc tập trận và phóng hàng chục loại tên lửa trong suốt 4 ngày tập trận ở ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Cuộc tập trận kết thúc hôm 8-8. Chi tiết về nó được công bố vào thời điểm hơn 2 tuần sau khi Triều Tiên phóng tên lửa tầm xa thứ 2 trong vòng một tháng hôm 28-7. Kênh truyền hình CCTV của nhà nước Trung Quốc hôm 7-8 cho biết các lực lượng hải quân tham gia tập trận trên biển Hoàng Hải đã diễn tập tấn công và phòng thủ bằng tàu chiến mặt nước, tàu ngầm, các thiết bị hỗ trợ không quân và lực lượng phòng vệ biển.

T.H

Bài mới
Đọc nhiều