Việt Nam sẽ làm hết sức mình nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Cuba

14/04/2007 15:54

Chiều 13/4, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thân mật tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba Phê-li-pê Pê-rết Rô-kê (Felipe Perez Roque) nhân dịp Đoàn sang thăm và làm việc tại nước ta. Thủ tướng đánh giá cao những thành tựu mà nhân dân Cuba đã đạt được, nhất là trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục… tin tưởng dưới sự lãnh đạo của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô, Cuba tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh đồng chí Phê-li-pê Pê-rết Rô-kê và Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam; đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước ta Phạm Gia Kiêm. Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi sức khỏe đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô (Phidel Castro) bình phục và những quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam – Cuba ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp tích cực và hiệu quả giữa hai Bộ Ngoại giao.

Việt Nam sẽ làm hết sức mình nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Cuba
Việt Nam sẽ làm hết sức mình nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với Cuba

Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong thực hiện chính sách đối ngoại, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Chính phủ và nhân dân hai nước. Thủ tướng đề nghị hai Bộ và Ủy ban liên Chính phủ hai nước kiểm điểm công tác phối hợp trong thời gian qua, triển khai các thỏa thuận mà hai bên đã ký kết, nhất là việc cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc nảy sinh. Đồng thời, làm tốt công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh sang thăm Cuba trong thời gian sắp tới.

Nhân dịp này, Thủ tướng chuyển lời thăm hỏi thân thiết nhất tới Chủ tịch Phi-đen Ca-xtơ-rô, chúc Chủ tịch sớm bình phục sức khỏe để trở lại trực tiếp lãnh đạo nhân dân Cuba tiếp tục tiến bước trên con đường đã lựa chọn.

Bộ trưởng Phê-li-pê Pê-rết Rô-kê cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp Đoàn và thông báo về kết quả cuộc hội đàm giữa hai Bộ. Theo đó, hai bên đã nhất trí đánh giá mối quan hệ truyền thống giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước thời gian qua tiếp tục được củng cố, tăng cường và mở rộng trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự nghiệp cách mạng của mỗi nước, vì hòa bình và phát triển ở hai khu vực và thế giới. Về lĩnh vực kinh tế, Bộ trưởng đánh giá cao việc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam liên kết thăm dò và khai thác dầu khí tại Cu-ba, hợp tác trong lĩnh vực thương mại… giữa hai nước.

Bộ trưởng Phê-li-pê Pê-rết Rô-kê cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam về tình cảm đoàn kết thủy chung, sự ủng hộ chí tình và hiệu quả dành cho Cu-ba và cho biết: Với cương vị Bộ trưởng Ngoại giao đến nay được 8 năm, đồng chí đã đi thăm rất nhiều nước nhưng chưa thấy nơi nào có tình cảm thân thiện như Việt Nam, được thể hiện từ lãnh đạo cao cấp đến mọi người dân. Qua đó là thể hiện sinh động mối quan hệ đặc biệt và mẫu mực của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho nhân dân Cu-ba.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video