Việt Nam muốn hợp tác bền vững và gắn bó với Singapore

28/10/2010 14:15

Tại buổi tiếp Thủ tướng Lý Hiển Long, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó với Singapore, luôn coi Singapore là một trong những đối tác quan trọng nhất ở khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác bền vững và gắn bó với Singapore, luôn coi Singapore là một trong những đối tác quan trọng nhất ở khu vực.

Hiện nay các Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore ở Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng đang có những bước tiến rất tích cực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng vui mừng nhận thấy quan hệ chính trị giữa hai nước ngày càng gần gũi và gắn bó, cảm ơn Singapore ủng hộ Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN.

Thủ tướng hy vọng Hội nghị Cấp cao ASEAN 17 thông qua nhiều văn kiện quan trọng, tạo bước tiến mới trong quan hệ hợp tác ASEAN cũng như giữa ASEAN và các đối tác.

“Chính phủ Việt Nam cảm ơn Singapore đã ủng hộ sáng kiến của Việt Nam về Hội nghị những người đứng đầu cơ quan an ninh các nước ASEAN (MACOSA) và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) vừa qua rất thành công vì mục tiêu hòa bình ổn định, hợp tác ở khu vực”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự đón tiếp nồng nhiệt.

Hai Thủ tướng chứng kiến việc ký kết thỏa thuận liên doanh phát triển khu dân cư mới tại TP. Hồ Chí Minh
Hai Thủ tướng chứng kiến việc ký kết thỏa thuận liên doanh phát triển khu dân cư mới tại TP. Hồ Chí Minh

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết, đây là lần thứ 3 ông sang Hà Nội trong năm nay. Ông chúc mừng thủ đô Hà Nội tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 1000 năm, cũng như công tác tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Việt Nam lần này.

Thủ tướng Singapore nhấn mạnh, hiện nay các nước trong khu vực đang trao đổi kỹ về quy hoạch tổng thể của ASEAN, tăng cường hợp tác giữa ASEAN và các nước đối tác.

Về quan hệ song phương, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng quan hệ Singapore và Việt Nam đang tiến triển rất tốt đẹp và có thể tiến tới mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa.

Hai Thủ tướng nhất trí quan điểm hòa bình và ổn định ở Biển Đông là lợi ích và nguyện vọng chung của các nước trong khu vực.

Sau cuộc gặp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Lý Hiển Long đã chứng kiến việc ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp hai nước với tổng trị giá 290 triệu USD.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video