+
Aa
-
Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ toàn diện trên các lĩnh vực với Venezuela
01/08/2006 10:40

Tại buổi tiếp Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, Việt Nam chủ trương nhất quán tiếp tục mong muốn đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương, toàn diện, hữu nghị, hiệu quả, cùng có lợi trên tất cả các lĩnh vực với Cộng hòa Vê-nê-xu-ê-la .

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ toàn diện trên các lĩnh vực với Venezuela”
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ toàn diện trên các lĩnh vực với Venezuela”

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt chính phủ, nhân dân Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn và trân trọng những tình cảm yêu quý của đất nước và nhân dân Vê-nê-xu-ê-la đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước cũng như trong sự nghiệp đổi mới.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của các hiệp định đã ký kết giữa hai nước trong chuyến thăm lần này của Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la U-gô Cha-vết, đó chính là cơ sở vững chắc để thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa hai nước, và Thủ tướng cũng đề xuất hai nước cần sớm thành lập Ủy ban hỗn hợp hai chính phủ.

Tổng thống U-gô Cha-vết cho rằng, Vê-nê-xu-ê-la và Việt Nam có nhiều cơ hội để hợp tác kinh tế, hợp tác đầu tư, một trong những thế mạnh và tiềm năng của hai nước chính là khai thác và chế biến dầu khí. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống U-gô Cha-vết khẳng định, những khả năng hợp tác về xây dựng các nhà máy lọc dầu và sản xuất các sản phẩm từ dầu khí, khai thác khí đốt giữa hai nước là rất lớn, cần được triển khai cụ thể và nhanh chóng trong tương lai gần.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều