+
Aa
-
Việt Nam mong muốn đóng góp nhiều hơn để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế
27/09/2007 09:50

Tối 26/9 (theo giờ địa phương), tại New York, nhân dịp 30 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc (LHQ) và Khai mạc khóa họp lần thứ 62 Đại hội đồng LHQ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã mở tiệc chiêu đãi lãnh đạo nhiều nước đến tham dự khóa họp này.

Đối với Việt Nam, sau 30 năm, từ ngày trở thành thành viên chính thức của LHQ, cùng với sự ổn định và phát triển trong nước, Việt Nam đã và đang có những đóng góp ngày càng tích cực trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Thủ tướng nêu rõ: Với chính sách đối ngoại hòa bình, Việt Nam mong muốn tham gia nhiều hơn nữa vào những nỗ lực tổng thể toàn cầu vì phát triển, duy trì hòa bình và an ninh quốc tế. Việt Nam quyết định ứng cử làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2008 -2009 và đã được nhóm các quốc gia châu Á tín nhiệm đề cử là ứng cử viên duy nhất của châu lục.

“Tôi xin thay mặt Chính phủ Việt Nam trân trọng cảm ơn và đánh giá cao Chính phủ các nước đã ủng hộ việc ứng cử của Việt Nam và mong sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi của tất cả các quốc gia thành viên LHQ”, Thủ tướng nói.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã gặp Ngoại trưởng các nước: Xyria, Iran, Urugoay, Aixơlen. Ngoại trưởng các nước nói trên đều bày tỏ sự ủng hộ Việt Nam làm thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2008 -2009./.

(Chính phủ)

Bài mới
Đọc nhiều