Việt Nam mong đại học Havard tư vấn về chính sách phát triển giáo dục

01/09/2006 20:53

Chiều 1/9, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật giáo sư John A.Quelch, Phó hiệu trưởng trường Kinh doanh Havard- Đại học Havard (Hoa Kỳ) đang thăm và làm việc tại nước ta.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam mong đại học Havard tư vấn về chính sách phát triển giáo dục
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam mong đại học Havard tư vấn về chính sách phát triển giáo dục

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng giáo sư John A.Quelch đến thăm nước ta và nêu khái quát về tình hình kinh tế sau 20 năm đổi mới ở Việt Nam. Thủ tướng cho rằng: để thúc đẩy phát triển kinh tế, Việt Nam đang thực hiện 4 chính sách lớn: xây dựng nền kinh tế thị trường, đẩy nhanh hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện dân chủ-công bằng xã hội và xây dựng bộ máy quản lý nhà nước hiệu lực với hiệu quả cao.

Do vậy, Việt Nam rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế, nhất là tập trung phát triển nguồn nhân lực mà giáo dục là quốc sách. Thủ tướng bày tỏ mong muốn trường tạo điều kiện để sinh viên, cán bộ Việt Nam sang học tại Havard và hợp tác về tư vấn về chính sách, đặc biệt là phát triển ngành giáo dục đào tạo.

Giáo sư John A.Quelch cám ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp và cho biết: trong những năm qua Đại học Havard đã đào tạo được 60 học sinh Việt Nam, trong đó có 15 học sinh học kinh doanh và hầu hết học sinh được đào tạo, nhất là cán bộ được đào tạo đã phát huy tốt khả năng. Giáo sư John A.Quelch ghi nhận những tích cực của Việt Nam trong giáo dục đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng quản lý cho các doanh nghiệp; đồng thời mong muốn tuyển chọn người Việt Nam sang đào tạo tại Đại học Havard, cũng như cho biết sẽ nghiên cứu các chính sách hỗ trợ để thu hút học sinh và cán bộ Việt Nam đến theo học./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM