Việt Nam-Monaco tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

13/02/2012 03:02

Theo phóng viên tại Pháp, mới đây tại Monaco, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Dương Chí Dũng đã trình Quốc thư lên Hoàng thân Công quốc Monaco Albert đệ nhị.

Đại sứ Dương Chí Dũng đã chuyển lời chúc mừng năm mới và lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới Hoàng thân Albert mời Hoàng thân sang thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Hoàng thân Monaco Albert II và Đại sứ Dương Chí Dũng.
Hoàng thân Monaco Albert II và Đại sứ Dương Chí Dũng.

Đại sứ đã chuyển tới Hoàng thân lời đánh giá tích cực của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đối với sự phát triển của mối quan hệ Việt Nam-Monaco từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 2007 và bày tỏ mong muốn Việt Nam và Monaco sẽ tiếp tục thúc đẩy, mở rộng hơn nữa sự hợp tác hai bên nhằm đáp ứng lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Về phần mình, Hoàng thân Albert cho biết những tình cảm tốt đẹp của ông đối với đất nước và con người Việt Nam, ông nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp về chuyến thăm Việt Nam dự Hội nghị cấp cao các nước sử dụng tiếng Pháp lần thứ 7 diễn ra tại Hà Nội năm 1997.

Hoàng thân đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Ông ủng hộ việc tăng cường xây dựng mối quan hệ giữa hai bên, tích cực trao đổi thông tin và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực văn hóa, du lịch, hải dương học, bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển, cũng như hợp tác trong cộng đồng các nước sử dụng tiếng Pháp.

Hoàng thân bày tỏ sự mong muốn sớm có dịp trở lại thăm Việt Nam. Nhân dịp này, Đại sứ Dương Chí Dũng đã có các cuộc hội kiến và gặp gỡ với Bộ trưởng Ngoại giao José Badia và các quan chức cấp cao Công quốc Monaco về các biện pháp nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Monaco thời gian tới./.

Lê Hà

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video