+
Aa
-

Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Vương quốc Bỉ

05/10/2007 06:47

Chiều 5/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ Philippe Jottard nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao vai trò của Đại sứ Philippe Jottard trong việc vun đắp mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, mối quan hợp tác giữa hai nước thời gian qua phát triển hết sức tốt đẹp, nhất là trên lĩnh vực đầu tư thương mại, xuất nhập khẩu, văn hóa, giáo dục. Vương quốc Bỉ đã có các chương trình cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập và nghiên cứu tại Bỉ, nhiều người trong số họ khi về nước đã có những đóng góp rất tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, cộng đồng người Việt sinh sống ở Bỉ cũng được Chính phủ Bỉ tạo điều kiện thuận lợi để có cuộc sống ổn định.

Đại sứ Philippe Jottard đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua và cho rằng, những thành tựu này đã góp phần vào việc nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Ông khẳng định, sắp tới, dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, ông sẽ luôn cố gắng hết mình để vun đắp cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, hai dân tộc ngày một phát triển

(Chính phủ)

Tags:
Bài mới
Đọc nhiều