Việt Nam lần đầu công khai video bắn thử tên lửa của hệ thống Redut-M

03/06/2017 14:13

Hệ thống phòng thủ bờ biển 4K44B Redut-M trang bị tên lửa đất đối hải P-35B là vũ khí đầy uy lực của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Thực hiện kế hoạch công tác quân sự năm 2017, hôm qua ngày 2/6, tại thành phố Cam Ranh – tỉnh Khánh Hòa, Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Ủy viên Bộ Chính trị – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì kiểm tra toàn diện công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Quân chủng Hải quân.

Trong phóng sự phát trên bản tin thời sự 19 giờ của kênh VTV1, sau cảnh dàn đội hình chiến đấu trên biển của các tàu mặt nước và tàu ngầm thì đã có thêm một hình ảnh rất đáng chú ý, đó là hệ thống 4K44B Redut-M phóng 1 tên lửa P-35B, đây là lần đầu tiên Việt Nam công bố video bắn đạn thật của thứ vũ khí này.

Việt Nam lần đầu công khai video bắn thử tên lửa của hệ thống Redut-M - Ảnh 1.
Tên lửa đất đối hải P-35B thuộc hệ thống Redut-M rời bệ phóng. Ảnh: VTV1.

4K44B Redut-M là hệ thống tên lửa bờ có tầm bắn xa nhất hiện nay của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Tuy rằng đã cũ nhưng tên lửa P-35B vẫn được đánh giá sở hữu uy lực đáng gờm, với đầu đạn cỡ lớn, nó có thể đánh chìm chiến hạm lượng giãn nước trên 10.000 tấn chỉ bằng một phát bắn duy nhất. Hiện nay, các tổ hợp Redut-M thậm chí vẫn còn được Hải quân Nga tin dùng để triển khai bảo vệ những căn cứ trọng yếu.

Việt Nam lần đầu công khai video bắn thử tên lửa của hệ thống Redut-M - Ảnh 2.
Tên lửa P-35B đánh trúng mục tiêu trên biển. Ảnh: VTV1.

Sau khi đã công khai video bắn đạn thật của tổ hợp Redut-M, hy vọng rằng trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều hình ảnh huấn luyện tác chiến của một hệ thống hiện đại hơn, đó là K-300P Bastion-P.

(Theo Soha News)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video