Việt Nam hoan nghênh, chào đón các thành viên của Russell sang hợp tác đầu tư

31/10/2008 18:30

Chiều 31/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp các thành viên của Hiệp hội các Quỹ đầu tư Russell 20-20 do Phó Chủ tịch Karl Ege dẫn đầu sang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao thiện chí hợp tác của 40 thành viên là lãnh đạo các Quỹ đầu tư lớn của Hoa Kỳ và Thế giới tham gia đoàn Hiệp hội các Quỹ đầu tư Russell 20-20 sang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam; Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh, chào đón và tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên của Russell 20-20 sang tìm kiếm cơ hội hợp tác và làm ăn lâu dài tại Việt Nam trên các lĩnh vực được coi là thế mạnh của Russell như tài chính tiền tệ, ngân hàng, đầu tư chứng khoán…

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các thành viên của Hiệp hội các Quỹ đầu tư Russell 20-20
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp các thành viên của Hiệp hội các Quỹ đầu tư Russell 20-20

Trước sự quan tâm của các thành viên Russell 20-20 về tình hình kinh tế-xã hội, các hoạt động hợp tác đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, mặc dù chịu những tác động tiêu cực của tình hình kinh tế thế giới, song với sự nỗ lực của toàn toàn Đảng, toàn dân, nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng và phát triển bền vững. Về lĩnh vực đầu tư nước ngoài, Thủ tướng cho biết, trong năm 2008 đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, đến nay, có tới trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hợp tác đầu tư tại Việt Nam với trên 11 nghìn dự án đầu tư, số vốn đăng ký hơn 150 tỷ USD, trong đó có rất nhiều các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền tệ, ngân hàng đang làm ăn có hiệu quả tại Việt Nam.

Hiệp hội các Quỹ đầu tư Russell 20-20 bắt đầu hoạt động từ năm 1990 có Trụ sở đóng tại Hoa Kỳ. Thành viên của Russell 20-20 bao gồm lãnh đạo của các quỹ hưu trí, tổ chức quản lý tiền tệ, quỹ tài chính, các quỹ đầu tư.. tổng số vốn của các thành viên trong Hiệp hội lên tới 12 nghìn tỉ USD. Các tổ chức chỉ có thể trở thành thành viên của Russell 20-20 khi được Hiệp hội mời tham gia.

Trước khi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, các thành viên của Russell 20-20 trong 2 ngày (29 và 30/10) đã có các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc và làm việc với lãnh đạo Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; làm việc với lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam về đầu tư, tài chính tín dụng. Tại các cuộc tiếp xúc và làm việc, nội dung trao đổi xoay quanh các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế, môi trường đầu tư, thương mại và các dự án đầu tư tại Việt Nam.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video