Việt Nam giúp Campuchia xây Sở Chỉ huy Hải quân Hoàng gia

06/07/2012 10:06

Công trình là viện trợ của Hải quân Nhân dân Việt Nam, có tổng diện tích hơn 20.000m2, với kinh phí gần 1,2 triệu USD.

Ngày 5/7, lễ khánh thành chính thức Sở Chỉ huy tiền phương Hải quân Hoàng gia Campuchia, do Việt Nam giúp đỡ kinh phí xây dựng, đã diễn ra tại tỉnh Kampong Speu (cách thủ đô Phnom Penh 80km về phía Tây).

Sở Chỉ huy tiền phương Hải quân Hoàng gia Campuchia
Sở Chỉ huy tiền phương Hải quân Hoàng gia Campuchia

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng – Bộ trưởng Bộ quốc phòng Campuchia Tea Banh; Đô đốc Nguyễn Văn Hiến – Thứ trưởng Bộ quốc phòng – Tư lệnh Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Sở Chỉ huy tiền phương Hải quân Hoàng gia Campuchia là viện trợ của Hải quân Nhân dân Việt Nam, có tổng diện tích hơn 20.000m2. Trong đó công trình chính là tòa nhà 3 tầng với hơn 40 phòng để sử dụng làm việc. Toàn bộ công trình được xây dựng trong thời gian 19 tháng, với kinh phí gần 1,2 triệu USD.

Phát biểu tại buổi lễ, Đô đốc Tea Vinh – Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Campuchia, đã đánh giá cao sự giúp đỡ với tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả của quân đội và nhân dân Việt Nam dành cho quân đội và nhân dân Campuchia.

Thay mặt bộ đội Hải quân Hoàng gia Campuchia, Đô đốc Tea Vinh bày tỏ sự cám ơn sâu sắc đối với sự giúp đỡ vô giá, cũng như sự hy sinh to lớn của Việt Nam trong việc giải phóng nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng.

Thời gian qua, Hải quân Việt Nam đã làm hết sức mình để giúp đỡ Hải quân Campuchia cùng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kể từ năm 2002 đến nay, Học viện Hải quân đã đào tạo dài hạn và tập huấn kỹ thuật cho hàng trăm lượt học viên Campuchia đạt kết quả tốt.

Phía Việt Nam giúp Hải quân Hoàng gia Campuchia sửa chữa, bảo dưỡng và cấp nhiên liệu cho các tàu của bạn tham gia tuần tra chung; giúp bạn xây dựng một số công trình chất lượng tốt. Vừa qua, Hải quân Việt Nam cũng đã chuyển cho Hải quân bạn số tiền gần 500.000USD để xây dựng bệnh xá, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe thương, bệnh binh.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã trao tặng Huân chương cao quý của Vương quốc Campuchia cho một số sỹ quan cao cấp Việt Nam và Campuchia có nhiều thành tích trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và đào tạo nhân lực cho Hải quân Hoàng gia Campuchia./.

Nguyễn Hiệp (VOV)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video