Việt Nam đủ lòng tin và ý chí để vượt qua khó khăn trước mắt

01/09/2008 19:30

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, tối 1/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã chiêu đãi Đoàn ngoại giao nhân dịp kỷ niệm 63 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2008).Cùng tham dự buổi chiêu đãi Đoàn ngoại giao, có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, các Phó Thủ tướng: Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo một số Bộ, ngành và đông đảo các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Cầu nối vững chắc thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước

Việt Nam đủ lòng tin và ý chí để vượt qua khó khăn trước mắt, đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh, bền vững
Việt Nam đủ lòng tin và ý chí để vượt qua khó khăn trước mắt, đưa đất nước tiếp tục phát triển nhanh, bền vững

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Chính phủ và nhân dân các nước trên thế giới, các vị Đại sứ, Đại biện, các thành viên của Đoàn Ngoại giao và Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế về những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, sự hợp tác có hiệu quả đã và đang dành cho nhân dân và đất nước Việt Nam trong suốt những năm tháng đã qua.

Thủ tướng mong rằng các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước, các tổ chức quốc tế, để mối quan hệ đó ngày càng phát triển tốt đẹp vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Việt Nam, diện mạo và tầm thế mới

Thủ tướng nhấn mạnh, cách đây 63 năm, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại giành lại độc lập dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên của độc lập, tự do và tiến bộ xã hội.

Với tinh thần và ý chí của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã giúp nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong công cuộc Đổi mới và phát triển đất nước trong hơn 22 năm qua, tạo nên diện mạo và tầm thế mới của đất nước Việt Nam trên tiến trình thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”, Thủ tướng khẳng định.

Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9 năm nay trong bối cảnh Việt Nam đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2006-2010), hướng tới mục tiêu sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển, tạo nền tảng để đến năm 2020 Việt Nam trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Việt Nam tiếp tục ưu tiên thực hiện 8 nhóm giải pháp của Chính phủ nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Thủ tướng chỉ rõ, bên cạnh những thuận lợi và thành tựu to lớn đã đạt được, Việt Nam đang gặp phải một số khó khăn kinh tế nhất định do bị tác động bất lợi của kinh tế thế giới, cũng như do những tồn tại, yếu kém nội tại của nền kinh tế trong nước. Song đây là những khó khăn trước mắt, tạm thời. Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đủ lòng tin và ý chí để nỗ lực phấn đấu vượt qua, đưa nền kinh tế của đất nước tiếp tục phát triển nhanh và bền vững.

Thủ tướng cho biết, ưu tiên hàng đầu của Việt Nam hiện nay là tiếp tục thực hiện tốt 8 nhóm giải pháp mà Chính phủ đã đưa ra nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, duy trì tăng trưởng hợp lý và bền vững. Đây là các giải pháp đồng bộ mà Việt Nam đang triển khai thực hiện quyết liệt và bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực. Những tín hiệu tích cực đang xuất hiện khẳng định sự đúng hướng của những giải pháp mà Chính phủ đặt ra.

Thủ tướng nhấn mạnh, với tinh thần và ý chí của cuộc Cách mạng Tháng Tám, cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế, Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi mới trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thay mặt các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế, Đại sứ Argentina tại Việt Nam Thomas Ferrari, Trưởng Đoàn Ngoại giao nhấn mạnh “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng một đất nước Việt Nam vững mạnh và phát triển. Dưới sự lãnh đạo của Chính phủ, Việt Nam đã hết sức thành công trong việc tạo ra nền tảng tri thức cho nền kinh tế và hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới”.

Chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Quốc khánh, Đại sứ Thomas Ferrari tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn trước mắt hiện nay, tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video