Việt Nam đăng cai cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương

14/06/2013 11:56

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa giao Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương 2013 theo đúng các quy định hiện hành.

Phó Thủ tướng giao UBND thành phố Đà Nẵng và các bộ có liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện cho Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức thành công cuộc thi.
Được biết, Cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương 2013 sẽ diễn ra từ ngày 14-18/8/2013 tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng. Chủ đề Cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 12 khai thác vấn đề toàn cầu, hướng đến tương lai: Hành tinh xanh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân  giao Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương 2013
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi Robocon châu Á-Thái Bình Dương 2013

Các đội thi sẽ được ví như những người ươm hạt mầm để sức sống lan tỏa khắp hành tinh với các yêu cầu kĩ thuật, luật chơi có nhiều sự thay đổi, giúp các đội phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của mình.

Sân thi đấu được thiết kế với diện tích 13x13m với trung tâm là Trái đất có đường kính 8,5m. Hai robot tự động sẽ di chuyển theo hình vòng cung, với nhiệm vụ trồng cây vào 7 điểm trên Trái đất, sau đó là gieo hạt mầm lên Mặt trăng bằng động tác ném với cự ly trên 3m.

Tại cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á-Thái Bình Dương năm 2012, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua 17 đội đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, giành giải Nhì.

Đây là năm thứ hai Việt Nam đăng cai sân chơi Robocon do Hiệp hội Phát thanh-Truyền hình châu Á-Thái Bình Dương (ABU) tổ chức.

Phương Hiển

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video