Việt Nam đã làm những gì tốt nhất cho vấn đề nhân quyền

13/09/2012 11:47

Đó là khẳng định của Nghị sỹ Eni Faleomavaega sau khi Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật nhân quyền Việt Nam ngày 12/9.

Dự luật HR 1410 đề nghị Chính phủ Mỹ cắt giảm viện trợ phi nhân đạo dành cho Việt Nam để thực hiện cái gọi là “thúc đẩy nhân quyền” tại đây.

Nghị sỹ Eni Faleomavaega
Nghị sỹ Eni Faleomavaega

Trả lời phỏng vấn của PV Đài Tiếng nói Việt Nam về quyết định của Hạ viện Mỹ, Nghị sỹ Faleomavaega – thành viên Ủy ban Đối ngoại Hạ viện cho biết:  “Tôi không đồng ý với ý kiến của một số nghị sỹ cho rằng nguyên tắc nhân quyền chưa được Chính phủ Việt Nam thực hiện. Với những điều kiện và vấn đề mà một nước đang phát triển như Việt Nam gặp phải, tôi chỉ có thể nói rằng Việt Nam đang làm tất cả những gì có thể trong hoàn cảnh cụ thể hiện nay”.

Về cách tiếp cận trong vấn đề nhân quyền, Hạ nghị sỹ Faleomavaega nói: “Tôi không nhất trí với cách nhìn nhận về nhân quyền của một số nghị sỹ Mỹ, những người có thiên hướng áp đặt tiêu chí mà họ cho rằng chuẩn mực trong vấn đề này. Mỗi nước đều có giá trị và nguyên tắc riêng trong thực thi nhân quyền. Tôi cho rằng Chính phủ Việt Nam đã làm những gì tốt nhất. Tôi luôn phản đối việc các Nghị sỹ Mỹ chỉ trích tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Tôi cho rằng thực tế nhân quyền tại Việt Nam chưa được phản ánh chính xác”.

Nghị sỹ Faleomavaega cho rằng Dự luật nhân quyền Việt Nam đi ngược lại những nỗ lực tăng cường quan hệ với Việt Nam của chính quyền Mỹ trong những năm qua.

Theo thủ tục, Dự luật HR 1410 sẽ được chuyển qua Thượng viện để biểu quyết thông qua. Tuy nhiên, từ trước tới nay, chưa có dự luật nhân quyền Việt Nam nào được thông qua tại Thượng viện dù đã được Hạ viên phê chuẩn./.

Nhật Quỳnh (VOV)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video