Việt Nam – Cuba cần đa dạng hóa hợp tác kinh tế

18/06/2008 17:53

Chiều 18/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Cuba Jesus Aise Sotolongo đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Jesus Aise Sotolongo
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Jesus Aise Sotolongo

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ Jesus Aise Sotolongo cho việc phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba trong nhiệm kỳ công tác 4 năm qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định: Việt Nam-Cuba là hai nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, đặc biệt trên lĩnh vực chính trị, ngoại giao. Tuy nhiên, quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế của mỗi nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai nước, thông qua Ủy ban hợp tác Việt Nam – Cuba, cần tăng cường hơn nữa các hoạt động hợp tác về kinh tế, thương mại và đầu tư; đa dạng hóa các hoạt động hợp tác về kinh tế trên tất cả các lĩnh vực trong đó chú trọng tới việc đẩy mạnh thực hiện các dự án, các chương trình hợp tác mà hai bên đã ký kết cũng như khảo sát, tìm kiếm và xây dựng các chương trình, dự án hợp tác mới.

Đại sứ Jesus Aise Sotolongo khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị công tác nào Đại sứ cũng sẽ nỗ lực hết mình để không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Cuba./.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video