Việt Nam có thể tổ chức một kỳ ASIAD thành công

25/10/2012 17:49

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, nếu được đăng cai tổ chức ASIAD lần thứ 18 vào năm 2019, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ làm hết sức mình để có được một kỳ Đại hội Thể thao châu Á thành công.

Ngày 25/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp ông Wei Jizhong, Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng Thể thao châu Á (OCA), Điều phối viên ASIAD 18 năm 2019.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và ông Wei Jizhong, Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng thể thao châu Á.
Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và ông Wei Jizhong, Phó Chủ tịch danh dự Hội đồng thể thao châu Á.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhiệt liệt hoan nghênh Phó  Chủ tịch danh dự OCA sang thăm và hỗ trợ Việt Nam hoàn thiện hồ sơ, báo cáo xin vận động đăng cai ASIAD 18.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự giúp đỡ của ông Wei Jizhong trong thời gian Việt Nam chuẩn bị và đăng cai Đại hội Thể thao trong nhà châu Á 2009, đồng thời mong muốn ông Wei Jizhong tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cho biết bên cạnh nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội, Chính phủ Việt Nam cũng rất chú trọng đến thể thao, cả thể thao quần chúng và thể thao đỉnh cao. Việc đăng cai tổ chức ASIAD 18 nhận được sự quan tâm của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Phó Chủ tịch danh dự OCA Wei Jizhong đã gửi lời chào của ông Ahmad Al- Fahad Al-Sabah, Chủ tịch OCA đến Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Ông cho biết mục đích chuyến đi lần này là kiểm tra công tác chuẩn bị xin đăng cai ASIAD 18 của Việt Nam, đánh giá sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với sự kiện thể thao lớn nhất châu lục.
Ông Wei Jizhong quan niệm đăng cai ASIAD không đơn thuần chỉ là sự kiện thể thao. Thành phố đăng cai ASIAD luôn đạt được những thành tựu về kinh tế, văn hoá, xã hội, mang lại cho người dân niềm tự hào và sự phồn thịnh.

Ông Wei Jizhong cũng thông báo với Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân kết quả cuộc làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, Uỷ ban Olympic Việt Nam và UBNDTP Hà Nội vừa qua.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, nếu được đăng cai ASIAD 18, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ làm hết sức mình để có được một kỳ Đại hội Thể thao châu Á thành công với những cam kết tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, giao thông, truyền thông, công nghệ thông tin, thủ tục hải quan…

 Từ Lương (Theo VGP)

 

 

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video