Việt Nam chủ trương tăng cường hợp tác với Singapore về tư pháp

17/08/2007 18:45

Trong buổi tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Luật pháp Singapore Jayakumar, chiều 17/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh sự tăng cường hợp tác trên lĩnh vực tư pháp giữa Việt Nam và Singapore.Phó Thủ tướng Jayakumar thông báo với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết quả làm việc tốt đẹp với Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Tư pháp Việt Nam. Ông cho rằng, Việt Nam – Singapore đã kết nối thành công trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và cần tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật phù hợp với thông lệ quốc tế và đảm bảo sự tăng trưởng bền vững.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam chủ trương tăng cường hợp tác với Singapore về tư pháp
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam chủ trương tăng cường hợp tác với Singapore về tư pháp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tán thành với những ý kiến của Phó Thủ tướng Jayakumar và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của ông.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: Việt Nam đang hoàn thiện thể chế trong 3 lĩnh vực chính: Kinh tế thị trường phù hợp với đặc điểm của Việt Nam và thông lệ quốc tế; đảm bảo quyền tự do, dân chủ, tín ngưỡng của nhân dân từ đó xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh chống các loại tội phạm.

Do vậy, Nhà nước Việt Nam chủ trương ngành tư pháp của Việt Nam tăng cường hợp tác với Singapore, các nước thành viên ASEAN và bạn bè trên thế giới để xây dựng luật pháp phù hợp với thông lệ quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng bày tỏ tin tưởng, Hiến chương ASEAN sớm được thông qua trong cuộc họp cấp cao ASEAN sắp tới đây tại Singapore.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp thân mật ông Hever Bolot, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thân mật ông Hever Bolot, Đại sứ Cộng hòa Pháp
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp thân mật ông Hever Bolot, Đại sứ Cộng hòa Pháp

Thủ tướng nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam và Cộng hòa Pháp từ trước đến nay rất tốt đẹp. Kim ngạch thương mại hai chiều luôn tăng mạnh. Pháp là quốc gia Châu Âu có vốn ODA lớn nhất tài trợ cho Việt Nam. Thủ tướng mong muốn, thời gian tới, với sự nỗ lực của hai bên, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Pháp sẽ phát triển sâu rộng, mạnh mẽ.

Đại sứ Hever Bolot cảm ơn những ý kiến đánh giá tốt đẹp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hứa sẽ làm hết sức mình để tăng cường phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

(Chính Phủ)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video