Việt Nam chính thức phát động chiến dịch “Giờ trái đất 2012”

29/02/2012 09:44

Ngày 28 – 2, Tại lễ phát động “Giờ trái đất 2012” với thông điệp: “Tôi và bạn hãy cùng hành động”, nhằm kêu gọi các ban ngành, doanh nghiệp, người dân hành động chống lại biến đổi khí hậu.

Ông Cao Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục năng lượng – Bộ Công thương cho rằng, với thông điệp: “Tôi và bạn hãy cùng hành động”, Giờ trái đất 2012 hướng tới từng cá nhân trong cộng đồng, biến những cam kết tốt đẹp và đầy tham vọng thành những hành động cụ thể, những hành động có thể thực hiện ngay và thực hiện hàng ngày.

Các Đại sứ của chương trình "Giờ Trái đất 2012"
Các Đại sứ của chương trình "Giờ Trái đất 2012"

Theo đánh giá của UNDP, Việt Nam nằm trong top 5 nước đứng đầu thế giới dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu. Bởi thế, từ năm 2009 tới nay, Việt Nam đã chính thức tham gia Giờ Trái Đất cùng cộng đồng thế giới. Từ 6 tỉnh, thành ban đầu, đến năm 2011, đã có 30 tỉnh, thành tham gia tổ chức hoạt động này. Riêng năm 2011, cả nước ta đã tiết kiệm tới 400.000 kWh điện, tương đương 500 triệu đồng.

Nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2012, ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cũng cam kết sẽ đi làm bằng xe đạp thường xuyên hơn; sẽ tiết kiệm điện, nước và xà phòng bằng giảm bớt việc thay khăn và ga trải giường tại nhà; sẽ tiếp tục theo đuổi những mục tiêu cho một Sứ quán Xanh bằng cách giảm 2% lượng điện tiêu thụ hàng năm, bắt đầu từ năm nay, thông qua việc khuyến khích các nhân viên ý thức hơn nữa.

Để hưởng ứng cho hoạt động trên, nhiều hoạt động khác cũng được diễn ra như: Các đại sứ Giờ trái đất phát động chiến dịch tại các trường đại học: Học viện ngoại giao, Học viện Báo chí Tuyên truyền, Đại học FPT…; Đại sứ đi xe đạp cùng sinh viên tình nguyện phát tờ rơi, dán poster tại các địa điểm công cộng; cuộc thi ảnh “Hãy cùng tiết kiệm và Chống lãng phí năng lượng”.

Theo đó, Ban tổ chức đã kêu gọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hãy góp sức trong cuộc chiến trống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể và thiết thực. Hãy thể hiện sự cam kết của mình bằng một hành động đơn giản là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ trái đất, từ 20h30 – 21h30 tối thứ 7, ngày 31 – 3 – 2012.

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video