+
Aa
-
Việt Nam-CHDCND Lào tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực
26/11/2008 17:00

Tiếp tục các hoạt động tại Viêng-chăn (CHDCND Lào), chiều 26/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone.Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vui mừng về những thành tựu đất nước Lào đạt được trong những năm qua. Đặc biệt trước biến động của nền kinh tế thế giới hiện nay, Lào cũng như Việt Nam vẫn giữ vững ổn định kinh tế và có bước tăng trưởng khá. Năm 2008, Chính phủ hai nước đã thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác, nhiều công trình dự án hợp tác được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, đặc biệt, kim ngạch thương mại 2 chiều Việt – Lào năm 2008 đạt 450 triệu USD.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng vui mừng thông báo với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone về kết quả Hội nghị các nước CLV lần thứ 5 diễn ra với cam kết thỏa thuận ưu đãi, thúc đẩy phát triển KT-XH 10 tỉnh trong khu vực Tam giác phát triển và kết quả cuộc gặp gỡ, trao đổi với Thủ tướng CHDCND Lào Bouasone Bouphavanh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone cảm ơn thịnh tình của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và cho biết Việt Nam hiện là nhà đầu tư trực tiếp lớn nhất tại Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam và Lào tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong công tác giữ gìn an ninh, ổn định ở khu vực biên giới; đề nghị Việt Nam giúp đỡ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ở những vùng sâu, vùng xa và xây dựng những cụm bản biên giới của CHDCND Lào. Đồng thời, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone cảm ơn sự giúp đỡ tận tình, hiệu quả trong thời gian qua của Việt Nam đối với Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone cho rằng, hai nước cần có quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn nữa đồng thời cảnh giác trước sự chia rẽ dân tộc của các thế lực thù địch để tiếp tục xây dựng và phát triển mối quan hệ truyền thống lâu đời Việt-Lào ngày càng bền chặt./.

(Chính Phủ)

Bài mới
Đọc nhiều