“Việc Kiev sử dụng vũ lực ở phía đông Ukraine là hành động trắng trợn”

04/12/2014 22:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi việc Kiev sử dụng vũ lực ở đông nam Ukraine và biện minh bằng những đàm luận về quyền con người là điều trắng trợn, vô liêm sỉ, theo Tiếng nói nước Nga.

“Việc Kiev sử dụng vũ lực ở phía đông Ukraine là hành động trắng trợn”
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh RIA Novosti/Aleksej Nikolskij

Phát biểu hôm thứ Năm trước Hội đồng Liên bang Nga trong thông điệp hàng năm, ông Putin tuyên bố rằng không được hỗ trợ việc cướp chính quyền bằng vũ trang ở Ukraine, không được ủng hộ những sự kiện đẫm máu ở Odessa nơi người dân bị thiêu sống và không được ủng hộ những nỗ lực tiếp đó với việc sử dụng lực lượng vũ trang “để đàn áp người dân ở vùng đông-nam Ukraine vì họ không đồng ý với những hành động vô luật pháp này”.

Chỉ trích quan điểm của các nước phương Tây về tình hình ở Ukraine, ông Putin gọi “những đàm luận giả nhân giả nghĩa về bảo vệ luật pháp quốc tế và nhân quyền” ở Ukraine là điều trắng trợn. Ông nói thêm rằng chính dân tộc Ukraine sẽ đưa ra đánh giá công bằng cho những sự kiện này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không mù quáng đi theo ảnh hưởng của phương Tây về vấn đề Ukraina. Ông lưu ý rằng “nếu như đối với một số nước châu Âu, tự hào dân tộc là khái niệm đã bị quên lãng từ lâu, còn chủ quyền là xa xỉ quá lớn, thì với Nga, chủ quyền quốc gia thực sự là điều kiện cần thiết tuyệt đối cho sự tồn tại của mình”.

(Theo Bizlive)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video