Vì sự bình yên của nhân dân

27/08/2017 13:32

Đại úy Nguyễn Thanh Hiền, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) có nhiều chiến công trong các chuyên án và công tác hằng ngày ở đơn vị công tác.

Với lòng yêu nghề, quyết tâm trấn áp tội phạm, cùng nghiệp vụ giỏi, Đại úy Hiền đã cùng đồng đội làm nên thành công của nhiều chuyên án, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên trên địa bàn. Mỗi khi có án xảy ra, anh đều tâm tư, trăn trở để phá bằng được, tạo niềm tin cho người dân. Ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với sự bình yên của người dân, Đại úy Hiền luôn bám sát địa bàn, tìm hiểu các đối tượng khi có nghi ngờ và đề xuất kế hoạch, lập chuyên án đối với những loại tội phạm hoạt động trên địa bàn. Có thể kể đến những chuyên án lớn mà anh là một trong những cán bộ đóng vai trò quan trọng trong quá trình phá án. Năm 2013, qua hoạt động nghiệp vụ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và ma túy (Công an huyện Dương Minh Châu) phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động trộm cắp xe mô-tô.

Đại úy Hiền luôn bám sát địa bàn, tìm hiểu các đối tượng khi có nghi ngờ và đề xuất kế hoạch, lập chuyên án đối với những loại tội phạm hoạt động trên địa bàn.
Đại úy Hiền luôn bám sát địa bàn, tìm hiểu các đối tượng khi có nghi ngờ và đề xuất kế hoạch, lập chuyên án đối với những loại tội phạm hoạt động trên địa bàn.

Nguyễn Thanh Hiền cùng Đội của mình đề nghị cho xác lập chuyên án để đấu tranh. Bằng biện pháp nghiệp vụ, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Hiền, băng nhóm này được triệt phá. Năm 2014, trên địa bàn huyện nổi lên tình trạng một số đối tượng đánh bạc bằng hình thức mua, bán số đề, Nguyễn Thanh Hiền tham mưu, đề xuất Ban lãnh đạo Công an huyện xác lập hai chuyên án liên quan hình thức phạm tội này; đồng thời trực tiếp chỉ huy điều tra phá án.

Tháng 9-2015, Công an huyện triển khai lực lượng tiến công đồng loạt và triệt xóa năm điểm tổ chức đánh bạc trong đường dây do Võ Văn Thạch cầm đầu lôi kéo nhiều người tham gia. Thời gian qua, Đại úy Hiền lập kế hoạch cùng đồng đội triệt xóa bốn vụ môi giới mại dâm, bắt 36 đối tượng; tham gia chỉ huy, khám phá hai vụ mua bán trái phép chất ma túy, bắt 18 đối tượng; triệt xóa 11 điểm tệ nạn xã hội, bắt 196 đối tượng, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn…

Với những đóng góp trong công tác, Đại úy Nguyễn Thanh Hiền được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an tặng Bằng khen; được Ban Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu tặng nhiều giấy khen. Năm 2016, anh là một trong bảy công dân trẻ tiêu biểu được Tỉnh đoàn Tây Ninh tuyên dương.

(Theo nhandan.com.vn)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video