Vì sao y tá gốc Việt từng nhiễm Ebola khởi kiện?

03/03/2015 13:38

Luật sư của nữ y tá người Mỹ gốc Việt Nina Phạm cho biết cô sẽ khởi kiện Bệnh viện Texas Health Resources, công ty mẹ của bệnh viện nơi cô đã làm việc và bị nhiễm virút Ebola.

Y tá Nina Phạm được Tổng thống Obama tiếp đón tại Nhà Trắng ngày 24-10-2014 khi cô vừa bình phục - Ảnh: AFP
Y tá Nina Phạm được Tổng thống Obama tiếp đón tại Nhà Trắng ngày 24/10/2014 khi cô vừa bình phục. Ảnh: AFP

Việc khởi kiện diễn ra tại hạt Dallas vào hôm qua. Theo ABC News, luật sư Charla Aldous cho biết thân chủ của mình khởi kiện vì muốn là “tiếng nói đại diện cho các y tá khác”.

“Thông qua lần khởi kiện này, cô ấy hy vọng tạo ra sự thay đổi tốt hơn cho nghề nghiệp của mọi y tá”, luật sư nhấn mạnh.

Nội dung khiếu kiện của Nina Phạm liên quan tới sự tắc trách của Bệnh viện Texas Health Resources trong công tác đào tạo phòng chống phơi nhiễm virus Ebola với nhân viên y tế và đã xâm phạm các thông tin đời tư của cô.

Hồ sơ khiếu kiện 37 trang của Nina Phạm cáo buộc Bệnh viện Texas Health Presbyterian và công ty mẹ của đơn vị này là Bệnh viện Texas Health Resources đã không cung cấp nội dung đào tạo cần thiết để phòng phơi nhiễm virus Ebola cho cô và các đồng nghiệp trong quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm Ebola đầu tiên đã tử vong ngày 8/10/2014 của Mỹ là Thomas Duncan.

Ngoài ra hồ sơ cũng tố cáo bệnh viện đã xâm phạm đời tư của y tá Nina Phạm. Luật sư Aldous nói: “Các thông tin về Nina mà cô không muốn tiết lộ, kể cả danh tính của mình, đã bị bệnh viện công khai với dư luận”.

Cũng theo nữ luật sư đại diện cho Nina Phạm, Bệnh viện Texas Health Resources đã lợi dụng sự bình phục của cô để đánh bóng tên tuổi họ.

Nina cáo buộc bệnh viện đã “xuyên tạc một số vấn đề sức khỏe của cô” để phục vụ cho mục đích đó.

Bà Aldous còn dẫn chứng cứ khác cho thấy một bác sĩ đã quay hình y tá Nina Phạm trong phòng bệnh rồi gửi đoạn video đó cho bộ phận quan hệ công chúng của một công ty để đưa nó lên mạng mà không được sự cho phép của cô.

(Theo Tri Thức)

Từ khóa:
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM