Vì sao ông Nguyễn Quang Lập được tại ngoại?

12/02/2015 12:30

Ông Nguyễn Quang Lập (được quen gọi là Bọ Lập) người bị bắt tạm giam về hành vi ‘Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN’ vào ngày 6/12/2014 vừa qua, nay được tại ngoại để điều tra. 

Xin chân thành chúc ông cùng gia đình vui vẻ, đoàn tụ đón Tết cổ truyền sắp tới. Ngay khi biết tin ông Lập thành khẩn nhận tội, chúng tôi đã mong ông được tại ngoại, vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Gọi điện hỏi một người anh ở một cơ quan pháp luật, anh trả lời: “Lẽ ra thì có thể cho ông này tại ngoại để điều tra sớm hơn chút nhưng vì mấy ông/bà ‘dân chủ’ cứ tuyên bố này nọ, rồi đám ‘bảo vệ ký giả’ quốc tế không am hiểu nội tình vụ việc nhưng đòi hỏi vô lý quá. Nếu để ông Lập về thì biện pháp giáo dục không hiệu quả vì mấy ông/bà kia tưởng rằng chúng ta sợ họ. Điều này cũng sẽ tác động xấu đến bản thân ông Lập, khiến ông vẫn ảo tưởng về mình, không quyết tâm sửa chữa sai phạm. Chính quyền của ta là nhân đạo. Tất cả các biện pháp xử lý của chính quyền, kể cả biện pháp chế tài theo quy định của pháp luật thì mục đích cao nhất là để giáo dục chứ không phải để trừng phạt. Trong bối cảnh như hiện nay thì biện pháp tạm giam với ông Lập là biện pháp giáo dục tốt nhất.”

Ông Lập được tại ngoại vì thành khẩn khai báo, thừa nhận các hành vi vi phạm
Ông Lập được tại ngoại vì thành khẩn khai báo, thừa nhận các hành vi vi phạm

…Và bây giờ, khi mấy ông/bà ‘bảo vệ ký giả’ quốc tế, mấy ông/bà ‘dân chủ’ đã quên ông Lập thì đây chính là thời điểm tốt nhất để cho ông Lập tại ngoại, sum họp đón Tết cùng gia đình. Tóm lại, giam hay tha đều tùy thuộc vào ông Lập và vì tương lai cho ông Lập mà thôi’ – người anh của tôi khẳng định.

Chúng tôi cũng không quên nhắc ông Nguyễn Quang Lập rằng việc cho ông tại ngoại chỉ là một hình thức “Thay đổi biện pháp ngăn chặn” theo quy định của pháp luật. Bản án phía trước vẫn chờ ông.

Hy vọng rằng những lời khai nhận tội ở cơ quan điều tra của ông vừa qua là thật lòng. Chúc ông được hưởng một bản án nhẹ nhàng nhất có thể!

(Theo tienlang)

Xem nhiều

Tin liên quan

Cùng sự kiện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM