Vì sao Ngọc Thu nhảy dựng lên khi Thủ tướng được vinh danh?

15/12/2015 17:36

Giải thưởng Lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển được trao bởi diễn đàn Toàn cầu Boston, với sự bình chọn của hội đồng Giáo sư danh giá và được đích thân Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-Moon đánh giá cao. Vậy mà Ngọc Thu lại cho rằng giải thưởng của diễn đàn Toàn cầu Boston là “giải thưởng dởm”. Phải chăng là, giải thưởng đến với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong giai đoạn này sẽ gây bất lợi cho ai đó, nên Ngọc Thu mới lồng lộng lên như vậy?

Trước khi phát biểu diễn đàn Toàn cầu Boston trao “giải thưởng dởm”, Ngọc Thu hãy nhìn vào danh sách những cá nhân góp mặt trong sự kiện “Global Cybersecurity Day” – Ngày An ninh mạng Toàn cầu của Boston diễn ra vào ngày 12-12 vừa rồi đi? Nhìn thật kỹ xem họ là những ai, họ đến từ đâu và đang giữ những chức vụ gì?

Nếu như Ngọc Thu nghĩ, giải thưởng mà diễn đàn Toàn cầu Boston vinh danh cho các nhà Lãnh đạo thế giới vì hòa bình, an ninh và phát triển là “giải thưởng dởm” thì làm sao, những thành phần danh giá bao gồm Giáo sư, Tiến sỹ, nhà điều hành ANM nổi tiếng lại có mặt tại ngày sự kiện này? Ngọc Thu hẳn là biết những người này: Giáo sư Robert Desimone, Giáo sư Hirotaka Takeuchi, Giáo sư Suzanne Ogden, Giáo sư Robert Desimone,Giáo sư Stephen Walt, Bruce Schneier, Tiến sĩ Anders Aorr, Tiến sĩ Michael Sulmeyer, John Ottman, Jeremy A. Samide, Đại sứ James Dale Bindenagel, Tiến sĩ Jovan Kurbalijia, Mark Harding…?

Cuối năm 2013, tại Hội nghị Shangri-la tổ chức tại Singapore, Thủ tướng Việt Nam đưa ra khái niệm “lòng tin chiến lược”, nhận được sự hưởng ứng và tán thưởng của nhiều nhà lãnh đạo và học giả quốc tế.
Cuối năm 2013, tại Hội nghị Shangri-la tổ chức tại Singapore, Thủ tướng Việt Nam đưa ra khái niệm “lòng tin chiến lược”, nhận được sự hưởng ứng và tán thưởng của nhiều nhà lãnh đạo và học giả quốc tế.

Giải thưởng vinh danh 3 vị lãnh đạo: Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe là do cả một hội đồng bầu chọn hẳn hoi. Hội đồng đó gồm những ai, gồm những thành phần nào, thiết nghĩ Ngọc Thu nên xem cho tường tận! Đừng vì thấy trong danh sách những người sáng lập ra diễn đàn Toàn cầu Boston có sự hiện diện của người Việt, Ngọc Thu liền “chụp lấy” để xuyên tạc, cố tình hạ đi danh giá của giải thưởng?! Đó không phải là hành động của người có bản lĩnh, trí tuệ và đạo đức!

Ngọc Thu có đọc qua thư của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-Moon gửi lời chúc mừng đến Diễn đàn Toàn cầu Boston nhân ngày An ninh Mạng toàn cầu chưa? “Rất vui mừng được gửi lời chào đến Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF). Cảm ơn ngài Thống đốc Dukakis (một trong những người sáng lập của BGF), đã triệu tập cuộc họp này và đưa ra các sáng kiến…Cảm ơn sự hỗ trợ của tất cả mọi người và chúc cho diễn đàn thành công tốt đẹp”, đấy chính là những lời tâm huyết mà ông Ban Ki-Moon đã chấp bút. Nếu diễn đàn này không đóng vai trò quan trọng thì ông Tổng Thư ký LHQ có viết những lời này không?

Một người có nhận thức bình thường cũng hiểu được, sự việc quan trọng như thế nào để đích thân Tổng Thư ký LHQ phải quan tâm và khẳng định: “Trong 2 ngày 15 và 16/12, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ triệu tập một cuộc họp cấp cao để đánh giá tiến độ thực hiện các kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về xã hội thông tin. Các thảo luận tại diễn đàn toàn cầu Boston là sự đóng góp kịp thời trước những thách thức mà chúng ta cùng nhau đối mặt”.

Trong bài diễn văn vinh danh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Thống đốc Michael Dukakis nhấn mạnh: “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là nhà lãnh đạo mẫu mực một quốc gia nằm trong khu vực nhiều khó khăn, thách thức. Ông xây dựng mối quan hệ gần gũi với các lãnh đạo Myanmar và nỗ lực thuyết phục họ thông qua cải cách chính trị. Ông thúc đẩy các quốc gia thành viên ASEAN để thắt chặt quan hệ kinh tế và văn hóa. 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có tiếng nói mạnh mẽ trong việc tuân thủ luật pháp cũng như tôn trọng lẫn nhau trong nỗ lực giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông. Ông là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất vấn đề an ninh và cởi mở không gian mạng ở châu Á.

Ở Việt Nam, ông dẫn dắt quá trình phục hồi kinh tế, đưa đất nước vào con đường tăng trưởng kinh tế nhanh chóng và bền vững. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký kết các Hiệp định thương mại lớn với những nước ở châu Á, châu Âu, Bắc và Nam Mỹ”.

Những điều đã liệt kê ở trên là bằng chứng đầy khách quan, lật ngược lại tất cả những gì Ngọc Thu nhân danh “Tôi thừa lệnh của “sự thật” để đưa tin này”. Đến giờ phút này mà Ngọc Thu còn ngoan cố, nói ngược sự thật thì chỉ có một điều để lý giải: giải thưởng mà diễn đàn Toàn cầu Boston trao cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hẳn là có ảnh hưởng không nhỏ đến Ngọc Thu?

Bạn đọc Nhã Phương

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video