Vì sao HLV Arsene Wenger lại yêu mến “Running man”?

19/07/2013 17:36

Có thể nói, trên tất cả, chàng trai người Hải Dương, Vũ Xuân Tiến là người được nhiều nhất sau chuyến du đấu Việt Nam của Arsenal.


Chàng sinh viên bình thường bỗng chốc trở nên nổi tiếng (không chỉ ở Việt Nam ) với biệt danh “Running man” nhờ sự bật đèn xanh của HLV Arsene Wenger. Vậy tại sao Tiến lại có được cái may mắn ấy?

Những gì đã đến với “Running man” trong vài ngày ngắn ngủi vừa qua chẳng khác nào một giấc mơ đẹp đẽ, mà ngay cả Tiến chắc chắn cũng chẳng bao giờ dám nghĩ tới. Không chỉ đã được gặp tận mặt, chạm tận tay vào các thần tượng bằng xương bằng thịt; có được chữ ký của tất cả, Tiến còn được truyền thông khắp thế giới đưa tin (đặc biệt là ở Việt Nam và Anh); được đại diện cho các CĐV để ra sân cùng các cầu thủ Arsenal.

Và quan trọng hơn cả là Tiến còn được đội bóng Anh mời sang tận Emirates để chứng kiến 1 trận đấu ở giải Ngoại hạng.

HLV Wenger đã nhìn thấy chính ông qua hình ảnh của Xuân Tiến?

Ở khía cạnh nào đó, nó thực sự là món quà mà đích thân HLV Arsene Wenger đã tặng cho Tiến. Đơn giản bởi nếu Giáo sư không đồng ý cho anh sinh viên trường Cao Đẳng Dược Hải Dương lên xe thì đã chẳng hề có câu chuyện về “Running man”. Rồi không phải ai khác cũng chính Giáo sư là người đã đưa ra ý tưởng mời Tiến sang Emirates. Nói tóm lại, Tiến đã gây được ấn tượng mạnh với vị chiến lược gia người Pháp, để rồi ông đã dành cho anh những điều tốt đẹp nhất có thể.

Hãy nghe cách HLV Wenger nói về “Running man”: “Nỗ lực của anh ấy chạy bộ trong suốt 5km để đuổi theo chiếc xe bus chở đội Arsenal là biểu tượng cho tinh thần đam mê đến cùng và không bỏ cuộc giữa chừng. Bởi vậy chúng tôi rất ấn tượng và muốn mời cậu ấy sang Anh như là một món quà thưởng cho tinh thần kiên trì không bỏ cuộc của cậu ấy”.

Bỏ qua những toan tính làm thương hiệu (ít nhiều cũng có thể có của Giáo sư), thì qua những phát biểu này có thể trả lời vì sao Tiến được ưu ái đến như vậy. Dường như vị chiến lược gia người Pháp đã thấy được hình ảnh của mình trong “Running man”.

Này nhé, khi Tiến chạy theo chiếc xe bus của Arsenal, hiển nhiên nó hoàn toàn vì tình yêu, chứ anh chẳng hề mong đợi những gì vừa nhận được (thậm chí, hi vọng có được chữ ký của các thần tượng ở thời điểm ấy cũng còn khó). Song, Tiến vẫn chạy, dù là trong vô vọng vì đấy là tất cả những gì anh có thể làm cho niềm đam mê của mình.

Câu chuyện của Giáo sư cũng tương tự như vậy. Arsenal đã trải qua 8 năm liền trắng tay. Người ta quy trách nhiệm đó cho chính sách chi tiêu dè xẻn, mà thiên về đào tạo, phát hiện các tài năng trẻ của Arsene Wenger. Tuy nhiên, ông vẫn một mực kiên định với con đường này, dù chẳng biết bao giờ hào quang mới trở lại với các Pháo thủ.

Xuân Tiến đã trở thành CĐV Arsenal nổi tiếng nhất Việt Nam

Có lẽ, ngay Giáo sư cũng biết điều kì diệu đó sẽ rất khó xảy ra khi mà sự cạnh tranh ngày càng trở nên khắc nghiệt với việc các đối thủ đều sẵn sàng bạo chi. Thế nhưng, Wenger vẫn không thay đổi, vì đó cũng là niềm đam mê, là triết lí của đời ông. Cần nhớ rằng, khi đưa ra lời khuyên với bóng đá Việt Nam , Giáo sư vẫn nhấn mạnh quan điểm không nên chi tiêu quá những gì mình kiếm được.

Ở Tiến, Wenger nhìn thấy nỗ lực không bỏ cuộc bất chấp việc biết việc mình làm là “dã tràng xe cát”. Phải chăng điều ấy đã tiếp thêm sức mạnh cho chính Giáo sư trên con đường mà ông đã chọn, thế nên ông mới yêu quý anh đến vậy?

Tiến đã trở thành một “Running man” thành công ngoài sức tưởng tượng. Và xin chúc HLV Wenger cũng sẽ là một “Running man” như thế!

(TTVN)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video