Vì sao Đỗ Cường Minh mang được súng vào trong tỉnh ủy Yên Bái?

18/08/2016 16:00

Chiều 18/8, tỉnh Yên Bái đã tổ chức cuộc họp báo về vụ giết người xảy ra tại Văn phòng Tỉnh ủy và Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái, khiến Bí thư tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn tử vong.

Vì sao Đỗ Cường Minh mang được súng vào trong tỉnh ủy Yên Bái?
Vì sao Đỗ Cường Minh mang được súng vào trong tỉnh ủy Yên Bái?

Trong họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc khẩu súng Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đỗ Cường Minh được trang bị có tiếng nổ, vì sao khi đối tượng gây án trước hết tại phòng ông Phạm Duy Cường, sao không ai biết để ngăn cản kịp thời khiến Minh có cơ hội tiếp tục sang phòng ông Tuấn gây thảm án?

Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái Đặng Trần Chiêu cho biết, loại súng đối tượng sử dụng là K59, tiếng nổ không lớn mà 2 phòng làm việc của hai ông Cường, Tuấn cách nhau khá xa – 150m nên không ai kịp xoay xở.

Khi nghe tiếng nổ ở phòng ông Tuấn thì mọi người mới xông vào, hô hoán thì khi đó mọi việc đã xảy ra, đối tượng Minh cũng đã tự nổ súng vào đầu mình để tự sát.

Khi mọi người đến súng đã hết đạn. Súng này cũng không có nòng giảm thanh gắn thêm khi được thu giữ tại hiện trường.

Trả lời câu hỏi về việc Đỗ Cường Minh mang vũ khí vào tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh nói rõ, đối tượng vì quá quen, có đăng ký gặp trước, có cán bộ dẫn lên phòng nên các bộ phận không kiểm tra người đến làm việc và kiểm tra những thứ mang theo trong cặp…

Theo Giám đốc công an tỉnh Yên Bái, vũ khí do Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thông cấp cho Chi cục Kiểm lâm, khẩu súng được cấp cho ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng chi cục Kiểm lâm.

Súng này cấp đúng theo họ tên, có số súng, có giấy phép sử dụng hợp pháp. Hiện tại, tại hai nơi xảy ra vụ án (phòng làm việc của ông Cường và ông Tuấn) thì mỗi phòng có 4 viên đạn được bắn ra, vẫn còn nguyên 4 vỏ cát-tút.

(Theo Thể thao và Văn hóa)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video