Vì sao “đại gia” điện máy Topcare đóng cửa hàng loạt siêu thị?

25/01/2015 18:07

Công ty Cổ phần Đầu tư và thương mại Topcare đã đóng cửa hàng loạt siêu thị trên địa bàn Hà Nội với thông báo “đóng cửa để kiểm kê hàng”. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng hàng hóa trong các siêu thị đã bị ngân hàng siết nợ.

Vì sao “đại gia” điện máy Topcare đóng cửa hàng loạt siêu thị?
Topcare Cầu Giấy đóng cửa, dừng hoạt động với thông báo “kiểm kê hàng”.

Khảo sát của phóng viên cho thấy, các siêu thị của Topcare tại Cầu Giấy, Hà Đông, Minh Khai (Hà Nội) đã đóng cửa, dừng hoạt động. Ngay như siêu thị tại Hoàng Minh Giám mới khai trương hơn 2 tháng với số vốn đầu tư 30 tỷ đồng cũng không ngoại lệ.

Mặc dù trước đó, đại diện của Topcare trong dịp khai trương Topcare Hoàng Minh Giám đã từng thông tin, trong năm 2015 sẽ có nhiều siêu thị được khai trương với mục tiêu trở thành nhà bán lẻ dẫn đầu thị trường điện máy phía Bắc.

Sáng 25/1, trước cửa siêu thị của Topcare tại 335 Cầu Giấy, thông báo tạm dừng hoạt động để kiểm kê hàng được dán tại chỗ gửi xe trước siêu thị.

Khi được hỏi về thời gian mở cửa trở lại của siêu thị, nhân viên bảo vệ tại Topcare Cầu Giấy cho biết: “Chúng tôi chỉ được thông báo là siêu thị dừng hoạt động, ngoài ra không biết đến khi nào siêu thị mở lại”.

Chị N.T. H, người dân sống tại cùng tòa nhà Topcare Cầu Giấy đang thuê cho biết, 3-4 ngày trở lại đây có nhóm nhân viên của Ngân hàng Ocean Bank, nhân viên của các hãng điện máy, điện thoại đến siêu thị để đòi nợ, và thu giữ hàng hóa trong siêu thị. Giằng co giữa các bên khiến công an phường phải xuống làm việc.

Hàng hóa trong Topcare Hoàng Minh Giám đã được đóng gói xong.
Trong khi những tấm biển quảng cáo cho dịp cuối năm 2014 vẫn còn đặt bên ngoài.

Còn tại Topcare Hoàng Minh Giám, sáng 25/1 chỉ có một bảo vệ duy nhất phía bên ngoài siêu thị.

Theo bảo vệ tại Topcare Hoàng Minh Giám, ngân hàng Ocean Bank đã đóng gói toàn bộ sản phẩm trong siêu thị và đang chờ làm việc với đại diện tòa nhà Topcare đã thuê mặt bằng.

“Sau khi xong các thủ tục, tháo biển của Topcare tại tòa nhà, hàng hóa tại đây sẽ được ngân hàng vận chuyển đi”, người bảo vệ tại đây nói.

Trước đó, khoảng cuối tháng 7/2014, trên thị trường xuất hiện một số thông tin đồn đoán về việc Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group – OGC) “thâu tóm” hệ thống siêu thị điện máy Topcare.

Tuy nhiên, đại diện truyền thông Ocean Group đã khẳng định với phóng viên rằng: Ocean Group không mua Topcare, Topcare chỉ đang là một khách hàng của OceanBank.

Cho đến thời điểm ngày 25/1, vẫn chưa có những thông tin chính thức từ đại diện của Topcare. Do đó, một số giả thiết được đặt ra như Topcare có thể đóng cửa một thời gian để tái cơ cấu hoặc đóng cửa vì các khoản nợ với ngân hàng cũng như các nhà sản xuất, cung ứng hàng hóa.

(Theo Bizlie)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video