Vì sao Chủ tịch HĐQT DongABank từ nhiệm?

23/07/2015 09:39

Khẳng định rút khỏi HĐQT vì lý do sức khỏe, ông Cao Sĩ Kiêm, nguyên Chủ tịch HĐQT DongABank bác bỏ các tin đồn xung quanh lần rời ghế này.

Gia nhập Ngân hàng Đông Á từ năm 2012, được bầu làm Chủ tịch HĐQT vào tháng 4/2014, hơn một năm sau, ông Cao Sĩ Kiêm bất ngờ từ nhiệm. Thông tin trên được công bố trong đại hội cổ đông của DongABank diễn ra ngày 21/7.

Chia sẻ với Zing.vn, người từng giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết, ông rút khỏi HĐQT ngân hàng vì sức khỏe không đảm bảo. “Tuổi cao sức yếu rồi nên chọn làm công việc nhẹ nhàng, không quá bận rộn. Tôi nghỉ vì lý do đó, không như thị trường đồn đại”, ông Kiêm cho biết.

Vị cựu Chủ tịch 74 tuổi bày tỏ, lợi nhuận của DongABank đạt 35 tỷ đồng sau thuế do siết rủi ro từ trước đó, theo yêu cầu xử lý nợ xấu của Ngân hàng Nhà nước. Ông khẳng định, lợi nhuận thấp không phải là nguyên nhân thay đổi nhân sự trong HĐQT ngân hàng này.

Ông Cao Sĩ Kiêm có hơn một năm ngồi ghế cao nhất trong HĐQT DongABank. Ảnh: Lan Anh.
Ông Cao Sĩ Kiêm có hơn một năm ngồi ghế cao nhất trong HĐQT DongABank. Ảnh: Lan Anh.

Bình luận về việc ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank cũng từ nhiệm trong ngày 21/7, ông Kiêm cho biết: “Mỗi người ở trong một điều kiện, một hoàn cảnh khác nhau, tôi không thể biết sự tình như thế nào”.

Kết quả kinh doanh không mấy khả quan của DongABank cũng như một số ngân hàng thuộc nhóm G14 (14 ngân hàng cổ phần quy mô nhất), theo ông Kiêm, là hệ quả từ những năm trước đó. “Thị trường có rủi ro, nếu không quản lý tốt và đảm bảo kinh doanh hiệu quả, thì đơn vị nào cũng sẽ gặp những giai đoạn như thế cả”, ông nói.

Tuy vậy, theo lời nguyên Chủ tịch DongABank, ngân hàng này nếu cơ cấu hoạt động đúng như lộ trình, giải quyết dứt điểm các vấn đề, vẫn có thể đạt được các mục tiêu đã đề ra.

(Theo Tri Thức)

Từ khóa: ,
Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video