Vết nứt trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai được sửa chữa

19/12/2014 22:38

Ngày 19/12, vết nứt mặt đường tại gói thầu số 4 cao tốc Nội Bài – Lào Cai được các nhà thầu xử lý xong, đường đã được thông xe.

Sau khi khảo sát, đánh giá nguyên nhân gây nứt mặt đường tại km 82 + 997 cao tốc Nội Bài Lào Cai vào cuối tháng 10, các cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất với Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) – chủ đầu tư về – phương án xử lý vết nứt.

Tại khu vực đường bị nứt, VEC phối hợp với địa phương giải phóng mặt bằng bổ sung, chỉ đạo nhà thầu thi công gia cố nền đường và tổ chức thi công xử lý mặt đường. VEC cũng thường xuyên quan trắc lún và chuyển dịch của vết nứt.

cao-toc-8573-1418999364.jpg
Đoạn cao tốc bị nứt đã được xử lý xong. Ảnh: Xuân Hoa.

Các nhà thầu đã đào bỏ nền đường bị nứt và đắp lại nền. Sau đó, thi công nền đường, cấp phối đá dăm, thảm lại mặt đường bê tông nhựa. Đến ngày 19/12, mặt đường đã hoàn tất thi công.

Nội Bài – Lào Cai là tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam hiện nay. Sau khi thông xe vào tháng 9, cao tốc này đã xuất hiện một số vết nứt kéo dài hơn chục mét, chạy dọc tại km83 đoạn từ Yên Bái về Phú Thọ. Theo chủ đầu tư, đây là điểm nằm trong đoạn tuyến có đất yếu đã được tiên lượng trước và đã lắp dựng biển theo dõi đất yếu tại km82+500 đến km83+500. Đoạn tuyến này thuộc gói thầu A4 do nhà thầu Keangnam thực hiện.

Các chuyên gia Bộ Giao thông Vận tải đánh giá, đoạn nứt trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai nằm trong đoạn địa chất phức tạp, bất thường về địa tầng. Vị trí này không được phát hiện trước đây.

(Theo VnExpress)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM