+
Aa
-
Vén màn những “bí mật” về quá khứ của Thành Long
14/03/2013 10:13

Cả thế giới gọi ông với nghệ danh Thành Long, nhưng không nhiều biết được tên thật của siêu sao này là Phòng Sỹ Long. Gia đình Thành Long tự xưng là hậu duệ của Phòng Huyền Linh – quan tư mã, tể tướng dưới đời vua Đường Thái Tông.

Cha của Thành Long – ông Phòng Đạo Minh, sau này đổi tên thành Trần Chí Bình, nên ông cũng đổi tên con trai từ Phòng Sỹ Long thành Trần Cảng Sinh. Thành Long – Trần Cảng Sinh, sinh ngày 7/4/1954 tại Thái Bình Sơn, Hong Kong.

Thành Long lúc còn nhỏ.
Thành Long lúc còn nhỏ.

Cha của Thành Long – ông Trần Chí Bình và mẹ – bà Trần Lị Lị đều làm việc tại lãnh sự quán Pháp tại Hong Kong. Từ nhỏ Thành Long đã ham mê võ thuật, với tính hiếu động và thích lăn lộn của mình, Thành Long được cha mẹ gọi với cái tên thân mật là “Pháo Pháo”.

Trong khu lãnh sự quán ở Thái Bình Sơn mà gia đình Thành Long sinh sống, có rất nhiều người Pháp, Mỹ, từ nhỏ, Thành Long đã thường xuyên đánh nhau gây gổ với những đứa trẻ ngoại quốc.

Niềm vui lớn nhất của những võ sinh ở đây là lúc được nhận thực phẩm cứu tế, hàng chục người tụ tập lại, xếp hàng chờ những người trong tổ chức Hồng thập tự mang đến cho họ nhiều đồ ăn bao gồm gạo, sữa bột và nhiều loại thực phẩm khác. Các võ sinh phải chờ đến nửa ngày mới tới lượt mình, họ tập trung đồ ăn được chia lại và phân công nhau, mỗi bữa ăn sẽ do một người nhận trách nhiệm nấu nướng.

Từng thành viên trong nhóm được sư phụ Vu Chiêm Nguyên đặt nghệ danh, trong đó, hai cái tên nổi bật nhất trong đó chính là Nguyên Lâu (Thành Long) và Nguyên Long (Hồng Kim Bảo).

(News)

Bài mới
Đọc nhiều