Vén màn bí ẩn vụ án “Quan tài diễu phố”

08/06/2013 07:11

Sau khi cơ quan công an công bố kết luận điều tra có nhiều vấn đề nghi vấn liên quan đến vụ trọng án “Quan tài diễu phố” tại Vĩnh Phúc. Trong đó, có việc án mạng trên được cho là có liên quan đến người nhà của ông chủ tịch tỉnh này. Nhưng ngay lập tức thông tin trên được bác bỏ với kết luận rõ ràng của cơ quan cảnh sát điều tra. Đồng thời những thông tái hiện lại “đêm định mệnh” của nạn nhân trong vụ án này cũng đã được làm sang tỏ.

Đêm định mệnh và cái chết đầy bí ẩn

Sau câu hỏi “mày là thằng nào, ở đâu”. Tuấn Anh bị nhóm Tú truy đuổi khỏi quán ăn, hô “chém chết nó đi”. Hoảng sợ, Tuấn Anh nhảy xuống mương song vẫn bị đối thủ với theo đâm, ném đá.

Xác Tuấn Anh được tìm thấy tại đây sau 3 ngày mất tích.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra kết luận điều tra vụ án mạng dẫn đến việc gần nghìn người mang quan tài diễu phố ở trung tâm thành phố Vĩnh Yên. Như vậy, 6 nghi phạm bị đề nghị truy tố tội Giết người gồm: Phùng Mạnh Tuấn (21 tuổi), Đặng Quốc Tú (33 tuổi), Phùng Đắc Tú (19 tuổi), Nguyễn Văn Tình (25 tuổi), Nguyễn Văn Định (30 tuổi), Nguyễn Văn Bính (16 tuổi).

Nguyễn Anh Tuấn (24 tuổi) và Nguyễn Duy Hiệp (27 tuổi) lần lượt bị truy tố tội Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm.

Theo cơ quan điều tra, ngày 14/3, hết giờ làm việc, Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi) đi uống rượu cùng một số người tại quán ăn ở xã Định Trung. Được Hiệp rủ đến quán karaoke Apolo ở phường Tích Sơn, Tuấn Anh cùng bạn tới đó. Sau khi hát, Tuấn Anh rủ cả nhóm Hiệp vào vũ trường tiếp tục uống rượu và nhảy.

Đến 23h30, do uống rượu nhiều, Tuấn Anh nhờ Hiệp chở về nhà. Trên đường đi, hai người ghé quán ăn đêm. Tại đây, Hiệp và Tuấn Anh gặp Đặng Quốc Tú, Phùng Đắc Tú cùng một số người.

Những nghi can có liên quan đến vụ án bị bắt.

Do Hiệp quen Đặng Quốc Tú nên cả hai cùng đến chào hỏi và mời uống rượu. Tuấn Anh hỏi Đặng Quốc Tú “mày là thằng nào, ở đâu” dẫn đến hai bên cự cãi, chửi nhau.

Thấy phía đối phương đông người, Tuấn Anh bỏ chạy liền bị Phùng Đắc Tú vừa đuổi vừa hô “chém chết nó đi”. Nạn nhân chạy ra khỏi quán thì Phùng Đắc Tú và Phùng Mạnh Tuấn mỗi người cầm một con dao đuổi theo. Tuấn Anh bỏ chạy đến bờ kênh thì ngã nên bị nhóm đối thủ đấm đá vào ngực, vai. Cùng đường trốn chạy, Tuấn Anh nhảy xuống kênh.

Khi lên bờ phía bên kia, Tuấn Anh tiếp tục bị truy đuổi và bị giữ chân tay. Sau trận bị đánh hội đồng, Tuấn Anh vùng chạy thoát liền bị đạp ngã xuống nước. Phùng Mạnh Tuấn cầm dao cúi xuống chém với theo nhiều nhát nhưng không trúng. Một số người khác cầm gạch ném vào nạn nhân. Nghĩ Tuấn Anh chết, cả nhóm bỏ về.

Đứng cách đó khoảng 4 mét, chứng kiến toàn bộ sự việc, Hiệp không vào can ngăn cũng không nói lại với gia đình Tuấn Anh khi họ đi tìm con.

Chiều 15/3, thi thể Tuấn Anh được phát hiện. Kết luận pháp y xác định nạn nhân bị chết do ngạt nước, trên người có nhiều vết thương.

Con rể chủ tịch tỉnh Vĩnh phúc được minh oan

Sau khi vụ án mạng sảy ra, có nhiều luồng thông tin dư luận cho rằng vụ án mạng trên có liên quan đến người nhà của ông chủ tịch tỉnh này. Nhưng cơ quan điều tra kết luận con rể Chủ tịch UBND tỉnh không liên quan và vụ án sẽ được đưa ra xử điểm.

Đại tá Đỗ Văn Hoành, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT cho biết, “đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi sau khi cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ việc anh Tuấn Anh tử vong dưới mương nước, một số người đã tung tin cái chết của nạn nhân có liên quan đến người nhà Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

“Sau đó, một số người quá khích tiếp tục tung tin sai lệch, lôi kéo, đẩy quan tài nạn nhân đến trụ sở cơ quan chức năng gây tắc đường, phức tạp tình hình an ninh trật tự ở địa phương”, ông Hoành nói thêm.

Do đó, các cơ quan tố tụng tỉnh Vĩnh Phúc quyết định đưa vụ án ra xét xử điểm.

(BTM)

Xem nhiều

Tin liên quan

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Video